Gỗ Cây Bàng Có Tốt Không

  -  

Lọng Bàng là loại cây khá không quen với cuộc sống của chúng ta. Nhưng chúng lại có khá nhiều ứng dụng mà đông đảo ai chưa mày mò khó mà ngờ tới. Vậy Gỗ Lọng Bàng là mộc gì? Lọng Bàng gồm đắt không? loại gỗ này có ưu thế là gì?. Hãy cùng vấn đáp những thắc mắc ấy qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé!


*

Gỗ Lọng Bàng là gỗ gì?

Lọng Bàng mang tên khoa học là Dillenia heterosepala Finetet Gagnep. Cây nằm trong họ: Sổ Dilleniaceae, bộ: Sổ Dilleniales

Tìm gọi về mộc Lọng Bàng

Hãy cùng khám phá về quánh điểm; ứng dụng của cây Lọng Bàng để lời giải câu hỏi: “Gỗ Lọng Bàng Có xuất sắc Không?” “Lọng Bàng có ưu thế là gì?”

Đặc điểm nhận ra cây Lọng Bàng

– Cây có chiều cao trung bình 15 – 20m; đường kính thân là đôi mươi – 30cm.Bạn vẫn xem: gỗ cây bàng có tốt không

– Thân cây trực tiếp đường có u lồi; gốc tất cả rễ kháng nổi trên mặt đất.

Bạn đang xem: Gỗ cây bàng có tốt không

– Vỏ cây gray clolor xám; giết mổ vỏ gồm màu hồng nhạt.

– Đây là loại cây rụng lá về mùa khô. Các cành nhánh ráp cùng xù xì; có không ít vết sẹo của cuống lá khi rụng. Các lá solo mọc cách; phiến lá dài khoảng 30 – 45cm, gồm hình trứng ngược hay thai dục trứng. Đầu khá nhọn, cội hình nêm; có mặt trên màu sắc lục, không có lông với mặt bên dưới lông trên các gân. đầu cuống lá khá lâu năm và nơi bắt đầu hơi phình.

– cụm hoa mọc ngơi nghỉ đầu cành, cuống chung gồm lông tơ màu đỏ. Hoa mập lá bắc thì nhanh chóng rụng. Cánh tràng mỏng. Nhị nhiều và xếp thành những vòng, chiều nhiều năm gần bởi nhau; chỉ nhị ngắn. Mùa hoa thường xuyên rơi hồi tháng 5 – 6

– quả hình cầu, 2 lần bán kính chừng 8cm. Mùa trái thường vào tháng 8 – 9

– Lọng Bàng thuộc loại cây ưa sáng, khả năng sinh trưởng tương đối nhanh; tái sinh bởi hạt tốt và kĩ năng đâm chồi mạnh

Sự phân bổ của mộc Lọng Bàng

Cây hay mọc rải rác ở trong những rừng bí mật thường xanh mưa mù nhiệt độ đới; vị trí ven suối, khá không khô thoáng và ưa khu đất sét; sét pha cát độ ẩm hay là xavan cây bụi.

Xem thêm: Tại Thẩm Mỹ Viện Kangnam Trị Mụn Có Tốt Không, Có Mẹ Nào Làm Rồi Cho Em

Cây phân bố triệu tập ở các tỉnh bắc bộ và Trung cỗ như: Cao Bằng, lạng Sơn, Hoà Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Vĩnh Phúc,

Gỗ Lọng Bàng thuộc team nào?

Trong bảng phân các loại gỗ ở Việt Nam; thì Gỗ Lọng Bàng được xếp vào gỗ NHÓM VII – đội gỗ nhẹ, tất cả sức chịu đựng kha khá kém; năng lực chống chịu mối mối thấp cùng dễ bị cong vênh; được xếp tầm thường với các cây mộc quý khác biệt như: Lành ngạnh hôi; Lõi khoai, Me, Mý; Mã, mò cua, Ngát…

Ưu điểm của mộc Lọng Bàng

– mộc cứng trung bình và tương đối nặng. Dựa vào vậy, gỗ dùng để gia công đồ gia dụng trong mái ấm gia đình và các đồ thủ công bằng tay khác nhau. – khả năng bám sơn của gỗ khá tốt; chế biến và gia công dễ.

Nhược điểm

– Lọng Bàng thuộc nhóm gỗ nhẹ, vậy đề nghị sức chịu đựng đựng của mộc khá kém. – tài năng chịu lực không cao, dễ bị mối mọt với cong vênh.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Lệ Thủy Bao Nhiêu Tuổi 72, Nghệ Sĩ Lệ Thủy Đón Tuổi 72

Ứng dụng

Gỗ có red color nhạt; dác lõi lại không rành mạch với độ cứng và nặng trung bình. Bởi vì thế, mộc thường được dùng làm đóng các đồ dùng thông thường. Có thể kể đến các sản phẩm thiết kế bên trong như là: giường tủ; bàn ghế; kệ; giá sách; hay cầu thang…

Giá của gỗ Lọng Bàng

Gỗ Lọng Bàng giá bán bao nhiêu? Gỗ Lọng Bàng có đắt không? Hãy cùng tò mò câu vấn đáp nhé!

Mức giá Lọng Bàng chắc chắn rằng sẽ gồm sự xê dịch tùy ở trong vào chất lượng gỗ hay điều kiện, sự dịch chuyển của thị trường. Mặc dù nhiên, mức ngân sách chung cơ mà các chúng ta có thể tham khảo cho nhiều loại gỗ nhóm VII này như sau: khoảng tầm 1.500.000 VNĐ/m3 đối với gỗ tròn cùng 2.300.000 VNĐ/m3 so với gỗ hộp.

Mọi góp ý, đánh giá của các bạn đọc cho Blog gỗ Quý vui lòng phản hồi xuống bên dưới nội dung bài viết để Blog mộc Quý sẽ chào đón và xử lý.