REVIEW FSP BLUE STORM II 500

  -  
FSPlà 1 trong các 10 yêu thương hiệu thêm vào PSU bự trên cố giới. Trước đâunó cũng tương tự Delta chỉ siêng làm thuê cho những tên tuổi khác, nhưng lại mấynăm vừa mới đây để đáp ứng nhu ước ngày càng lớn của người tiêu dùng cuối, FSPchính thức làm những sản phẩm nhỏ lẻ trong phong thái mới nhưng mặt trongcông nghệ vẫn đậm màu OEM. Blue Storm II là một sản phẩm thuộc loạinày, model được giới hiệu lúc này có năng suất danh định 500W, hãy xemchất lượng của nó có xứng đáng được các bạn chọn hay là không khi giá bán củanó không hẳn thuộc nhiều loại rẻ tiền.Bạn đã xem: Fsp blue storm ii 400w

Bề bên cạnh và các tính năng


*

Là một thành phầm được kinh doanh nhỏ đươngnhiên nó phải bao gồm một mẫu hộp đựng PSU được thiết kế với một giải pháp nghiêmtúc. Trên vật tư là giấy caton dầy với hai màu black trắng chiếm chủđạo. Tên thường gọi Blue Storm II – FSP như muốn nhấn mạnh năng lực cung cấpnăng lượng của cục nguồn này khỏe khoắn như một cơn lốc nhưng lại khôn cùng tronglành – Một cơn lốc xanh dương. Thiếu một quai xách, khiến cho chiếc hộpđựng kém đi phần tiện thể lợi.

Bạn đang xem: Review fsp blue storm ii 500


*

Cạnh mặt của hộp, các tính năngnổi nhảy được “show” ra bằng các logo bắt mắt. Chúng black đến cho ngườimua một trong những thông tin cơ bản, điểm danh các tính năng này trường đoản cú trái quaphải, ta sẽ có được gì khi chọn sở hữu Cơn bão greed color dương này.

– 20+4 pin: Đầu cắm cho mainboard linh hoạt cân xứng được cả một số loại chân gặm nguồn đôi mươi pin tốt 24 pin.

– PCI-Express: Có đầu cấp cho nguồn mang đến VGA.

– Fully Safety Approval: Đầy đủ các chứng nhận bình an trên trái đất mà ví dụ là các chuẩn sau; UL, CB, CE, CSA, TÜV, Nemko, FCC, BSMI, C-TICK, GOST.

– Serial ATA: Đầu cấp cho nguồn mang đến ổ cứng SATA.

– Smart Molex: Đầu cung cấp nguồn thông minh đến thiết bị IDE. → Kiểuđầu gặm này thông minh tốt tiện lợi? tôi thấy các loại này chỉ sở hữu tínhtiện lợi khi dỡ ráp là phụ thuộc vào 2 tai nhựa giúp đỡ bạn chỉ bóp vơi là đầucắm sẽ auto rời ra, không đề nghị nhiều sức như các đầu cắn không cótiện ích này, thỉnh thoảng bạn đơ quá khỏe khoắn sẽ là hư luôn cả socket trênthiết bị đó.

– Mesh Sleeve Cables: Cáp bọc lưới.

– Active PFC 99%: Tính năng điều chỉnh hệ số công suất tự động hóa với thông số PF lên đến mức 99% → Một số lượng thật tuyệt vời nhưng thực nó có đạt được như vậy không còn là một điều cần xem xét lại.

– Super Quiet: khôn xiết êm.

– Dual 12V: gồm 2 đường +12VDC.

– 120mm Fan: size quạt 120mm.

– Efficiency > 85%: công suất trên 85% → Lại một con số rất ấn tượng nữa.

– LED Light I/O: Đèn báo mối cung cấp AC trên công tắc nguồn nguồn chính.

Rất nhiều kĩ năng được liệt kê,tuy nhiên nhiều phần các tác dụng này mang tính tiện ích nhiều hơn thế nữa tínhthực dụng – có cũng được không bao gồm cũng không sao. Các tính năng thấythực tế độc nhất vô nhị là năng suất và PFC.


*

Phần sống lưng của hộp đựng được nhiều thông tin mang tính kỹ thuật hơn với được in với 6 trang bị tiếng thông dụng.

– ATX12V Version 2.2.

– Dual 12V Output.

– Hight Efficiency >80%.

– Serial-ATA Connectors for HDD.

– Supports PCI-Express Connector.

– Energy Saving on Standby Mode

– Thermal Coated Protection of blue Casing. Vỏ phương pháp nhiệt nhờ lớp sơn che màu Xanh.

– Environmental Friendly PSU with Active-PFC. Thân thiện với môi trường xung quanh nhờ anh tài A.PFC.

– 120mm fan hâm mộ with Variable Thermal Sensing Control.

Xem thêm: Cặp Vũ Công Viết Thành Quỳnh Trang Rạng Rỡ Bên Chồng Trong Ngày Cưới

Quạt 2 lần bán kính 120mm điều khiển bằng cảm ứng nhiệt độ.

– True Total Power. Công suất thực

Ngoài ra trên đây chúng ta còn đọc được các thông số kỹ thuật về cái điện và năng suất của từng đường mà lại không yêu cầu xem trên nhãn của PSU.


*

Khui hộp, bên trong là xanh Storm II 500 được bọc nilon kỹ càng. PSU được phủ bọc nằm gọn lân cận là bó cáp nhìn khá to.


*

Phụ kiện đi kèm đầy đủ, bao gồmcáp điện, sách giải đáp sử dụng, ốc và ta còn có thêm cho ta 2 tua dâydán để bó gọn dây sạc khi thêm vào thùng máy.Tất nhiên với cơn sốt màu xanhdương này việc kiến thiết chung hết sức được chú trọng. Dây cáp điện được bọclưới cục bộ với màu xanh da trời dương chỉ trừ 2 cáp cấp cho điện cho vga là PCI-Ecó phần lưới màu đỏ trông rất nổi bật hẳn lên, không ngoài vấn đề đánh dấumàu cho nhiều loại cáp này, nó còn siêu đi tông với các loại card đồ họa của ATI, cácfan ATI chắc chắn rất khoái vụ này đây.


Sốlượng đầu cắm được sản phẩm vừa đủ mang lại một máy tính xách tay chơi game tầmtrung. Không quá nhiều, không thật ít nhưng con số so với dòng BlueStorm trước đây thì có hầu như hơn. Blue Storm II 500W ko hỗ trợđầu gặm EPS12V 8 pin, tuyệt vời hơn nếu bao gồm thêm đầu này vì người tiêu dùng sởhữu mainboad bao gồm đầu cấp cho điện mang lại CPU thuộc loại EPS12V 8 pin thường haye mắc cỡ khi thấy PSU chỉ có duy tốt nhất đầu ATX12V 4 sạc – tuy vậy khi sửdụng nhiều loại 4 pin trên mainboard 8 sạc pin cũng không có ảnh hưởng gì.


FSP phân bổ cáp cho những đầu cắmrất thoáng, ví như chỉ 4 đầu cung cấp nguồn mang đến SATA nhưng tất cả tới 2 cáp,việc này góp nó có thể tương mê thích được với tương đối nhiều loại thùng máy, giúpbạn dễ dàng dàng sắp xếp lắp đặt thiết bị chủ động mà không hại cáp ngắnkhông gặm tới được những thiết bị đó.


Nhãn ghi công suất của FSP BlueStorm II 500 là một dạng nhãn tất cả sự trình bày thông tin rất cụ thể vàđầy đủ. Bạn dùng hoàn toàn có thể tìm thấy sinh sống đây các thông tin; chiếc điện tốiđa của từng con đường (Max đầu ra Current), hết công xuất của các đườngcộng lại (Max Combined Power) với các cặp +3.3V và +5V (152W), 12V1 và12V2 (480W), -12V và +5VSB (20W), tổng hiệu suất hiệu dụng 500W (TotalPower) và hết công xuất 530W (Max Peak Power).


Trước khi thử nghiệm hiệu suất phải chụp hình lại chiếc đèn trên công tắc nguồn chính cho chính mình đọc chiêm ngưỡng.

Thử nghiệm

1/An toàn điện


2/Công suất, năng suất và PF

Được test nghiệm năng suất dựatheo phiên bạn dạng ATX12V ver 2.2 với tổng công suất hai tuyến đường +3.3VDC và+5VDC là 135W. Sức nóng độ môi trường thiên nhiên trung bình 32ºC. Đối với những thươnghiệu PSU to như FSP, câu hỏi thử nghiệm có phần thoải mái và dễ chịu hơn, cứ 500W màthẳng tiến. Tác dụng cuối cùng….


Thật không mong muốn với hiệu năng luôntrên mức 80%, FSP xanh Storm II 500 tất cả quyền đeo logo 80Plus. Cơ mà nólại không vượt qua được nấc 85% do bao gồm nó đặt ra lúc ban đầu. MạchPFC chuyển động rất hiệu quả, thông số PF luôn luôn trên mức 0.92, nhờ vào vậy côngsuất biểu loài kiến VA có giá trị gần như là bằng với công suất tiêu thụ thật,điều này góp cho bạn oder UPS được dễ dãi hơn.

Tiếp tục, tôi phân tích PSUnày với nhiệt độ độ môi trường thiên nhiên được mô rộp như trong điều kiện làm việcbên vào thùng sản phẩm với ánh sáng là 45ºC.


Vớikết quả không tồn tại gì cầm cố đổi, thật lạ là hệ số PF không sụt giảm mà còntăng lên. Tác dụng này hội chứng nhận chắc hẳn rằng là xanh Storm 500 là một bộnguồn có năng suất thật ngay cả trong điều kiện vận động thực tế.

3/Sự ổn định điện áp


Xem lại toàn thể các số đo năng lượng điện áptrên các mức công suất, tôi thấy cần thiết nói FSP là 1 trong bộ nguồn cósai số điện áp “tuyệt vời” được vày đường 12V tại mức 20% năng suất có saisố lên đến mức 2.7%, mặc dù nó là 1 trong những PSU đạt chuẩn ATX12V với toàn bộcác quý giá điện áp gần như nằm bên dưới mức 5%. Bù lại nó có một sự ổn định địnhđiện áp vô cùng ư là tốt, con đường +5VDC chỉ xấp xỉ ±0.05V, con đường +12VDC và+3.3VDC chỉ xê dịch ±0.04V trong suốt thời hạn thử nghiệm.

4/Chế độ bảo vệ


5/Nhiệt độ hoạt động


Kết quả với sức nóng độ môi trường thiên nhiên thử nghiệm là 45ºC


Nhìn vào bên trong cơn bão màuxanh dương của FSP, tôi thấy một phiên bản mạch in khá bé dại trong một kíchthước PSU tiêu chuẩn, điều này sẽ giúp nó có khá nhiều chổ trống hơn, giúpluồng ko khí lưu lại thông một cách tiện lợi qua các linh kiện bên trong.Khi quan sát vuông góc với mạch in ta có cảm tưởng PSU này không có phiếntản nhiệt, nhưng thực tế nó có và gồm tới 3 phiến tản nhiệt – những hơn1 so với các PSU khác. Phần PFC được tách ra và sử dụng riêng một phiếntản sức nóng độc lập, nói theo một cách khác đây là một thi công mang tính để trưngcủa FSP, tuy về trong tương lai vẫn có một số trong những thương hiệu PSU khác có tác dụng theocách này nhưng mà tôi chắc chắn là FSP là fan đầu tiên.


Đương nhiên, quạt cũng nên cómàu đi thuộc tông. Hệ thống làm đuối cơ bản vẫn dùng quạt bao gồm kích thước120mm của YATE LOON. Quạt là loại thực hiện bạc đạn nên bao gồm độ bền cao,không phải bảo quản. Tốc độ quạt tối đa chỉ có 2000 RPM vì thế độ kháthấp chỉ trung bình 32 dB.


Bo mạch in trong xanh Storm II500 có thiết kế để hoàn toàn có thể sử dụng bình thường cho nhiều mức công suất khácnhau, cùng mức khủng nhất có thể lắp ráp với bo mạch này là 500W.


Tất cả những đường năng lượng điện về cơ bảnđều có những diode nắn điện tất cả dòng tải buổi tối đa 30A cùng được ghép tuy nhiên songnên năng lực chịu mua được tăng đôi. Không giống nhau chỉ là mức điện nuốm chịuđựng, với mặt đường +12VDC là 60V mang đến diode MBR3060T của Micro CommercialComponents, còn con đường +3.3VDC với +5VDC là 45V mang lại diode YM3045L. Ở đâycho thấy rằng với các PSU có quality thì các diode luôn luôn có một côngsuất chịu đựng đựng cao hơn ít tuyệt nhất là gấp rất nhiều lần so với cái tải tối đa củaPSU đó, trong những PSU rộng lớn hay có unique kém thì những diode nàyluôn làm việc trạng thái vượt tải, nhờ vậy mà những PSU của những thương hiệu lớnluôn bao gồm độ bền với độ tin yêu cao hơn các khi chuyển động ở ngẫu nhiên môitrường thách thức nào. Ngoài câu hỏi được bảo đảm nhiệt độ, FSP còn về tối ưuviệc tản nhiệt bằng cách dẫn bớt một lượng nhiệt ra ngoài bằng cáchliên kết phiến tản nhiệt độ này cùng với phần vỏ PSU.


Việclắp ráp và xây cất mạch được về tối ưu cho sự việc tản nhiệt, phát triển thành áp côngsuất chính được giới thiệu phía không tính để rất có thể đón được rất nhiều lượng khôngkhí nhất. Các cuộn dây vẫn còn đấy được hàn trực tiếp lên mạch in mà khôngthông qua đế cắm riêng nên vẫn buộc phải dùng keo để định vị giúp chống lạisự rung động có chức năng làm bung các mối hàn. Với chất lượng như vậythì xanh Storm II 500 đã chuẩn bị sẵn sàng cho RoHS trên technology hàn khôngchì. Nhìn bên dưới mạch in, tôi thấy những khối mạch thiết yếu được chia rõràng làm 2 phần với khoảng cách khá xa, nên việc cách năng lượng điện được tốthơn, bình yên hơn. Một số linh kiện SMD cũng khá được hàn bên dưới mặt này. NếuFSP chịu ném ra cho blue Storm II 500 một khoảng ngân sách để làm cho mạch in2 lớp thì sẽ giúp PSU này thoáng mát và nhìn xin xắn hơn.

Đánh giá chỉ chung

Với giá bán bây giờ vào khoảng chừng 1triệu 50 ngàn tương ứng với quý hiếm 1 Watts là 2100 đồng thì nó khôngphải là 1 trong những PSU quá đắt cho một thông số kỹ thuật máy tính có mức giá trị bên trên dưới10 triệu. Ngoài việc thiếu đầu cắm EPS12V 8 sạc pin thì tôi ko thấy cóđiểm gì xứng đáng phàn nàn sinh hoạt PSU này. Sử dụng linh phụ kiện có chất lượng, lắpráp cảnh giác đã góp nó giành được công suất thiệt 500W một cách dễ dàng.Điện áp có sai số trong giới hạn cho phép và có độ bất biến rất tốttrong ngẫu nhiên mức download nào. Hiệu năng cao hơn 80% sẽ là cho chính mình thoảimái hơn khi sử dụng laptop khi biết được tiền điện sẽ tiến hành trả gầnđúng với hồ hết gì mình xài, tuy nhiên với những nhà chi tiêu các hệ thốngcó thực hiện nhiều laptop thì bao gồm thể chiến thuật trang bị PSU xanh StormII không hẳn là giải pháp tối ưu về giá chỉ trừ lúc đó là những phòng gamehay những văn chống cao cấp.

Ưu điểm

– năng suất >80%.

– Active PFC.

– thông số PF >0.92 giúp giảm hiệu suất VA.

– Điện áp ổn định.

– bình yên với các tính năng bảo đảm an toàn OCP, OVP và SCP.

– unique linh kiện xuất sắc có chất lượng độ bền cao.

Xem thêm: Vai Trò Quan Trọng Của Xét Nghiệm Nhiễm Sắc Thể Đồ Ở Đại Học Y Ền

– Quạt làm mát chạy êm.

Khuyết điểm

– không đầu gặm EPS12V 8 pin. Ban đầu từ sau tháng 09/2009, FSP xanh Storm II 500 sẽ được đổi mới và có đầu cắm EPS12V 8 pin.