ĐỨC PHẬT VÀ NÀNG REVIEW

  -  

 Đức Phật và nàng giỏi còn có tên xuất bản là ko phụ Như Lai không phụ nàng là một cuốn sách ghê điển trong thể loại xuyên không. Đọc truyện sẽ cho bạn những cả xúc rất khác biệt, song lúc là nghẹn ngào, nước mắt rơi mà không biết, đôi lúc là trái tim đau như chưa bao giờ được thế, là cảm giác thăng hoa lúc nhân vật được hạnh phúc.

Bạn đang xem: đức phật và nàng review

*
*
*
tình yêu vượt bên trên cả thế tục

Tình yêu của họ bị phòng cách bởi thời gian 1650 năm, bởi bức tường lịch sử và sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, phong tục cao vời vợi. Hơn nữa Kumarajiva lại là người được coi như một nhân vật vĩ đại trong lịch sử còn Ngải Tình chỉ là một người thử nghiệm du hành thời gian. Nếu ko có chuyến du hành đó, hoặc giả như người tham gia không phải là Ngải Tình hay địa điểm và thời gian đến ko trùng khớp với thời gian của Kumarajiva thì ta đã chẵng có một chuyện tình đẹp đến vậy. Duyên phận của họ thực sự rất mỏng nhưng lại cũng cực kì mạnh mẽ vì dù mang đến có bao nhiêu sóng gió họ cũng có thể vượt qua.

Truyện xen kẽ giữa hiện đại và quá khứ, Ngải tình xuyên không 4 lần để nghiên cứu cũng là để gặp lại nhân duyên vượt thời gian của mình:

Lần đầu cô xuyên không ( chương 1 đến chương 14) Rajiva 13 tuổi, Ngải Tình 23 tuổi. Trong giai đoạn này Ngải Tình đóng vai trò là cô giáo dạy tiếng Hán mang lại Rajiva. Chắc rằng trong đôi mắt Ngải Tình, Rajiva chỉ là một cậu thiếu thốn niên thông minh, là 1 trong cậu học tập trò đáng yêu và dễ thương mà không thể hay hiểu được mình đang từ từ đi vào lòng cậu thiếu thốn niên khôi ngô, thông tuệ đó. Mười năm ngóng đợi, đại trượng phu vẽ chị em hết bức hình này đến bức hình khác ví như một phương pháp để vơi đi nỗi nhớ đã chất đựng trong lòng.Lần thứ nhì xuyên ko (Chương 15 tới chương 34) cô 24 tuổi, Rajiva 24 tuổi. Giai đoạn nảy sinh tình cảm, tình yêu tay ba giữa Rajiva, Ngải Tình với PusysedaRajiva. Những mâu thuẫn vào truyện cũng bắt đầu xuất hiện, Ngải Tình bắt đầu nhiễm phóng xạ và phải quay về hiện đại để chữa trị. Rajiva cũng bắt đầu nhận ra tình cảm và lòng đố kị với người em Pusyseda. 

“ ganh tị cùng với em trai, phạm phải giới nguyên lý đố kỵ, luôn mơ tưởng mang lại nàng, phạm phải giới pháp luật tư dâm. Ở bên con gái lại mong ước được chạm vào nàng, phạm phải giới phương tiện khát khao dục vọng. Ngải Tình, mười năm trước, mười năm qua, Rajiva đã luôn phá giới.”

Lần xuyên ko thứ 3 ( Chương 40 tới chương 80) Ngải Tình 24 tuổi, Rajiva 35 tuổi. Sau khoản thời gian chữa trị, Ngải tình muốn xoay lại lúc Rajiva khốn đốn nhất. Đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời Rajiva, bị Lữ quang quẻ ép phá giới, làm nhục và bắt người phải phục tùng. Ngải Tình trở về giải cứu rồi nhì người đề xuất duyên vợ chồng, cùng nhau trải qua khó khăn và cứu sống dân làng gặp nạn đói. Cũng vào thời gian này, Ngải tình bộc lộ tài năng và trí tuệ của mình để kiế sống, bày ưu mang lại các nhân vật lịch sử, góp phần thúc đẩy dòng chảy lịch sử. Nhiều sự kiện lịch sử được miêu tả lại rất chân thực, diễn biến tâ lí và sự vô tâ của lòng người cũng được khắc họa rõ nét. Nhưng hai người vẫn chưa được hưởng ngày hạnh phúc trọn vẹn khi có bé thì Ngải Tình bệnh tật hư tiết (máu trắng) bởi chất phóng xạ từ sản phẩm vượt thời gian, bắt buộc trở về thời tân tiến để đảm bảo an toàn thai được an toàn.Lần xuyên ko thứ tư ( Chương 84 cho tới chương 95) sau khi trở lại hiện đại sinh con và chữa bệnh, Ngải Tình một lần nữa bất chấp sức khỏe và tính mạng của mình để trở lại gặp Rajiva. Lúc này Ngải Tình 33 tuổi, Rajiva 53 tuổi. Rajiva đã là một trong bậc đại sư nổi tiếng, nhì người đoàn tụ trong niềm hân hoan, cũng giải thích được sự việc Rajiva có nhiều thê thiếp vào lịch sử. Ngải Tình chỉ ở lại nửa năm tiếp theo đó con quay về hiện đại để chữa bệnh máu trắng.

Trải qua bốn lần xuyên không với biết bao hi sinh và chờ đợi thì số thời gian nhị người ở cùng cả nhà tính ra lại chỉ vỏn vẹn có rộng bốn năm, lần nhiều năm nhất ở bên nhau là thời điểm khó khăn nhất của Kumarajiva. Theo số lần xuyên ko thì thời gian chờ đợi của Rajiva càng dài thêm, còn sức khỏe của Ngải Tình càng suy giảm. đề xuất yêu sâu nặng mang lại nhường như thế nào mới rất có thể vượt qua gian khổ, vượt qua thời hạn và vượt qua sinh tử thuộc nhau? 

thật may là cuối cùng sự hi sinh của nhị người đều được đền đáp xứng đáng. Lần xuyên không thứ năm không phải là của Ngải Tình nữa mà là Rajiva- con trai của nhị người. Rajiva quay về quá khứ gặp thân phụ và đón thân phụ về thời hiện nay đại, trong lịch sử là năm đại sư qua đời.Cậu đã giúp phụ vương tạo ra một cái chết giả và giúp mang đến bố mẹ ở mặt nhau.

Xem thêm: Đánh Giá Sữa Abbott Grow 2 Có Tốt Không, Có Tăng Cân Và Phát Triển Trí Não

Đánh giá truyện

Những lời bình về cuốn tiểu thuyết Đức Phật và nàng

– “Dư vị và lắng đọng của cuốn sách an ủi rất nhiều cõi lòng vẫn rối bời vì chưng mỏi mệt nhọc của tôi.”

– “Cuốn sách của tè Xuân, tựa hồ nước bàn tay kì diệu, xua rã lớp những vết bụi thời gian, tái hiện hầu như diện mạo trung thực từ vượt khứ”.

– “Được thấy bọn họ vui cười, than khóc, được thấy họ hạnh phúc, nhức khổ, bất chợt bao gồm ảo giác mình sẽ hiện hữu sống thời đại ấy”.

– “Mười năm lại mười năm, đời người giành được bao lần mười năm để ngóng đợi? Vậy nhưng mà tác phẩm cho thấy, mong chờ cũng là một trong những nét đẹp quyến rũ của tình yêu, được kiến tạo bởi chân thành và đức tin”.

Xem thêm: Hà Nội: Kỳ Lạ Trường Bill Gates Có Tốt Không, Trường Bill Gates Có Tốt Không

– “Rajiva vẫn bình tĩnh trước mon năm, chờ đón cô gái mà lại vì phụ nữ Rajiva tự nguyện bị đày xuống, dù cho là tầng sâu độc nhất của địa ngục.”

– “Đó là thứ tình yêu rất đời, ko yêu ko giận không xúc cảm, sao hoàn toàn có thể từ tâm, sao hoàn toàn có thể bác ái, sao rất có thể phổ độ bọn chúng sinh”.

Nơi cài sách cho bạn

Hiện cuốn sách đã được xuất bản với tên ko phụ Như Lai ko phụ nàng. Cá nhân mình vẫn thích thương hiệu Đức Phật và nàng rộng vì nó thể hiện được hầu hết nội dung chuyện cũng như âu thuẫn vào nội trung tâm Rajiva vào suốt câu truyện. Mà lại nói đến cùng thì đối với mỗi độc giả Rajiva đã ko phụ Như Lai cũng không phụ Ngải Tình