Đồng Hồ Seiko 5: Tất Tần Tật Về 1️⃣ Huyền Thoại

  -  

Với những người dân mới khám phá và ao ước sở hữu cho doanh nghiệp một chiếc đồng hồ cơ thì chắc rằng đồng hồ nước Seiko 5 là chắt lọc số 1. Vì đấy là một thương hiệu danh tiếng, ngân sách chi tiêu rất hợp lý, độ bất biến cao, chạy khá chính xác. Tuy nhiên có một vài điều cần biết trước khi thực thụ chọn cho doanh nghiệp một chiếc đồng hồ thời trang Seiko 5.

Bạn đang xem: đồng hồ seiko 5: tất tần tật về 1️⃣ huyền thoại


SỐ “5” trong ĐỒNG HỒ SEIKO 5 CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Theo http://museum.seiko.co.jp, mối cung cấp gốc lúc đầu của số 5 trong đồng hồ đeo tay Seiko 5 đến từ những việc Seiko 5 là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đảm bảo an toàn cả 5 tiêu chí dưới đây:

Máy cơ tự động hóa lên dây lúc đeoCó thể chống thấm nước (trong nhiều năm sử dụng)Có định kỳ Ngày – Thứ phải kê cùng nhau tại vị trí 3 giờNúm chỉnh (không yêu cầu lên dây thủ công) ở phần 4 giờThiết kế rắn rỏi mạnh khỏe và có tác dụng từ cấu tạo từ chất có thời gian chịu đựng cao

➤ cho tới nay, điều 3 với 4 vào 5 sệt điểm thuở đầu của đồng hồ đeo tay Seiko 5 sẽ có một vài thay đổi. (không độc nhất vô nhị thiết gồm 2 lịch, ko nhất cài đặt núm chỉnh sống 4 giờ).

➤ mặc dù vậy, danh tiếng của chúng về chất lượng lượng, túi tiền cũng như “chất cơ khí” chưa lúc nào bị trộn lẫn.

ĐỒNG HỒ SEIKO 5 BẢN K LÀ GÌ, ĐỒNG HỒ SEIKO 5 BẢN J LÀ GÌ?

Chiếc đồng hồ thời trang Seiko 5 sport quân đội, phiên bản J ( bao gồm chữ made in japan trên mặt số)

Theo quy tắc của hãng sản xuất Seiko, J cùng K là mã nguồn gốc xuất xứ đồng hồ, đặt ở kế cuối của số hiệu sản phẩm. Vào đó:

J biểu thị chiếc đồng hồ đeo tay được thêm vào lắp ráp sau cuối tại Nhật bạn dạng (Made in Japan)K biểu hiện chiếc đồng hồ được cung ứng lắp ráp sau cuối ở nước thứ cha (Made in Malaysia/Hong Kong/Singapore…)

➤ ví dụ như cùng một thi công SNZG09, ta sẽ có được hai phiên bạn dạng SNZG09J1 (Made in Japan) với SNZG09K1 (sản xuất sinh sống nước lắp thêm ba). Đồng hồ Seiko 5 bạn dạng J vẫn là những mẫu cao cấp, thông minh hơn. Đồng hồ Seiko 5 phiên bản K đang rẻ hơn.

➤ Nếu gặp mặt một mẫu mã mà bạn lưỡng lự số hiệu bắt buộc không rõ nó là J xuất xắc K, ta rất có thể căn cứ theo 3 tay nghề sau (chỉ kha khá chính xác):

Mặt số sinh sống 6 giờ bao gồm chữ Made in Japan, Japan: phiên bản JMặt số làm việc 6 giờ không có gì hoặc có các mã máy: phiên bản KMáy thấy chữ Malaysia: chắc hẳn rằng là phiên bản K

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC MÁY SEIKO CÓ XUẤT XỨ NHẬT BẢN VÀ NƯỚC THỨ BA

*
Đây chính là máy Seiko 7S26 cung cấp lắp ráp trên Malaysia – dĩ nhiên, nó sẽ không còn được hotline là lắp thêm Nhật (Japan Mov’t)

Nhật Bản

– linh kiện được phân phối tại Nhật Bản/Các linh kiện đặc biệt quan trọng được cung cấp tại Nhật Bản

– gắn ráp thành máy hoàn hảo tại Nhật Bản

– Sản xuất-lắp ráp theo tiêu chuẩn chỉnh Seiko và tiêu chuẩn Nhật Bản

– loại máy này hiện nay diện vừa đủ trên cả các mẫu đồng hồ Seiko 5 phiên bản J (số hiệu sản phẩm chứa chữ J, ví dụ nhưSeiko SPB075J1) và đồng hồ thời trang Seiko 5 phiên bản K (số hiệu sản phẩm chứa chữ K, ví dụ như Seiko SRPC65K1)

Nước máy ba

– linh kiện được thêm vào tại các nước máy ba/ những linh kiện đặc biệt được cung ứng tại Nhật Bản

– lắp ráp thành máy hoàn hảo tại nước sản phẩm ba

– Sản xuất-lắp ráp theo tiêu chuẩn Seiko cùng tiêu chuẩn nước vật dụng ba

– nhiều loại máy này chỉ hiện hữu trên các mẫu đồng hồ thời trang Seiko 5 bạn dạng K (số hiệu thành phầm chứa chữ K, ví như SNK809K2, SNK805K2)

SO SÁNH ĐỒNG HỒ SEIKO 5 AUTOMATIC 21 JEWELS VÀ 23 JEWELS, ĐÂU LÀ KHÁC BIỆT?

*
Seiko 5 cùng Seiko 5 thể thao quân đội◆ Đồng hồ nước Seiko 5 automatic 21 jewels vẫn khác gì so với đồng hồ đeo tay Seiko 5 automatic 23 jewels?

Câu trả lời rất đối chọi giản: chúng không giống nhau về cỗ máy bên trong. Dĩ nhiên, chỉ từng ấy thì không đủ nói lên vấn đề.

◆ Có lịch sử bắt mối cung cấp từ mẫu Sportmatic 5 thành lập và hoạt động năm 1963, Seiko 5 là 1 dòng đồng hồ đeo tay cơ (automatic) hay được nghe biết với các mẫu quân đội cùng thể thao cực kỳ bền.

◆ rộng thế, nó còn lừng danh với mức giá tốt và bao gồm độ đúng chuẩn cao, quá khứ phong phú, đặc biệt là các mẫu đồng hồ thời trang Seiko 5 automatic 21 jewels.

◆ mặc dù nhiên, với việc phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng của một dòng nạp năng lượng khách, đã có khá nhiều phiên bản Seiko 5 thành lập và hoạt động và khiến nhiều bạn không chuyên bước đầu “choáng” khi gồm ý định mua.

◆ Thông thường, trên dùng 1 dòng đồng hồ (cơ), các chiếc đồng hồ khác nhau về công dụng thì bắt đầu khác số lượng chân kính.

◆ Ấy gắng mà sống Seiko 5 thì không hề ít mẫu dù cho có cùng tác dụng đơn giản như 3 kim 1 lịch, 3 kim 2 định kỳ vẫn có con số chân kính đồng hồ đeo tay khác nhau.

◆ Trường vừa lòng thường chạm mặt như loại Seiko 5 quân đội, nhiều mẫu như thể nhau về tác dụng nhưng chỉ không giống số jewel (chân kính), 21 hoặc 23.

◆ Điều này tất nhiên đến từ những việc chúng cần sử dụng máy khác nhau, nhưng, sự việc nằm làm việc chỗ tại sao Seiko lại sử dụng đến 2 máy, thay vì dùng 1 máy chung cho tất cả chúng vì chức năng có không giống gì đâu? Để nắm rõ hơn, ta đang đi từng bước để lý giải. Trước tiên, là từ bộ máy.

*
Hai chiếc đồng hồ thời trang Seiko 5 quân team 3 kim 2 lịch, SNZG09 23 jewel (khoảng 3.5 triệu) cùng SNK809 21 jewels (khoảng 2.5 triệu)

◆ Ở loại Seiko 5, các mẫu đồng hồ thời trang Seiko 5 automatic 21 jewels đang được quản lý và vận hành bằng vật dụng Seiko 7S26. Còn phần đa phiên bạn dạng nào bao gồm 23 jewels sẽ vận hành bằng vật dụng 7S36/4R35.

◆ đề nghị biết, 7S26 là cấu trúc máy thấp cấp nhất bây giờ của Seiko, 7S36 cũng thuộc phân khúc thị trường máy giá rẻ. Còn lại máy 4R35 lại ở trong phân khúc thị phần máy tầm trung.

◆ tuy vậy sự lầm lẫn giữa đồng hồ thời trang Seiko 5 21 jewels với 23 jewels chỉ xảy ra so với 7S26 với 7S36 bởi vì sự giống nhau về công dụng thời gian (3 kim 2 lịch).

Xem thêm: Da Mặt Nổi Mạch Máu, Điều Trị Da Mỏng Nổi Gân Máu Do Corticoid

◆ Còn 4R35 rất có thể dễ dàng phân biệt nhờ việc nó là 3 kim 1 lịch. Những thiết kế đồng hồ đeo tay chạy vật dụng 4R35 cũng được xem là cao cấp hơn, không trùng lặp với hai sản phẩm còn lại.

◆ dịp này, ta đã chỉ đối mặt với 1 vấn đề duy nhất, giữa sản phẩm Seiko 7S26 và Seiko 7S36, dòng nào tốt hơn qua những phần đối chiếu bên dưới.

SO SÁNH MÁY SEIKO 7S26 21 JEWELS VÀ SEIKO 7S36 23 JEWELS

*
7S36 (đắt tiền hơn) 23 jewels (phải) và 7S26 21 jewels (trái) sát như không tồn tại gì khác biệt trừ việc có khá nhiều hơn 2 chân kính

Seiko 7S26

Số chân kính (jewel): 21 Gia đình: Seiko 7000 cùng Seiko 7S Nền tảng: Seiko 7006 Năm ra mắt: 1995 nguồn gốc: Nhật Bản/nước thứ tía (Malaysia) thông số kỹ thuật máy cơ bản: đường kính 27.0mm, độ dày toàn diện và tổng thể 5.15mm, 21 chân kính (jewel), tần số dao động21600 A/h, thời hạn trữ cót khoảng tầm 42h Giá đồng hồ thời trang ráp Cal. 7S26: khoảng chừng 2.5 triệu trở lên

Seiko 7S36

Số chân kính (jewel): 23 jewels Gia đình: Seiko 7000 với Seiko 7S Nền tảng: Seiko 7006 Năm ra mắt: 1995 xuất xứ: Nhật bản Chức năng: automatic (tự đụng lên dây), định kỳ ngày+ định kỳ thứ tất cả thể thiết đặt nhanh, hiển thị định kỳ 2 ngôn ngữ, thiết yếu lên dây thủ công, không có dừng kim giây thông số kỹ thuật máy cơ bản: đường kính 27.0mm, độ dày toàn diện và tổng thể 5.15mm, 23 chân kính (jewel), tần số giao động 21600 A/h, thời gian trữ cót khoảng chừng 42h Giá đồng hồ đeo tay ráp Cal. 7S36: khoảng chừng 2.7 triệu trở lên

◆ Theo những thông tin ở trên, hẳn các bạn đã hiểu rằng sự khác biệt giữa hai máy Seiko 7S26 21 jewels cùng Seiko 7S36 23 jewels công ty yếu tới từ “số chân kính” và “xuất xứ”.

◆ Nói biện pháp khác, Seiko 7S36 đó là phiên phiên bản bổ sung thêm 2 chân kính và chế tạo tại Nhật bản của Seiko 7S26.

◆ gần như thứ khác, từ bỏ thông số cho tới kiểu dáng, linh kiện phụ tùng, thiết kế, trả thiện, … của hai trang bị này đa số đều không có gì không đúng biệt. Dù là cũng không xứng đáng kể.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CẤU TRÚC MÁY SEIKO 7S 21 JEWELS VÀ 23 JEWELS

*
Sơ đồ kết cấu Seiko Cal. 7S26 cùng Seiko Cal. 7S36

◆ Seiko có một thông báo chính thức về việc máy Seiko 7S36 (23 jewels) sẽ bền hơn máy 7S26 (21 jewels), họ chỉ rõ: 7s26 sẽ vận động trong 10-20 năm nhưng không đề xuất bảo dưỡng, 7s36 hoàn toàn có thể kéo nhiều năm 12-22 năm nhưng mà không buộc phải bảo dưỡng.

◆ gồm điều, hãng không đề cập hiệu quả này tới từ việc bổ sung cập nhật 2 chân kính mang lại “bánh răng trang bị 3” (3rd wheel – truyền động) với bánh xe gai (escape wheel – thuộc bộ hồi).

◆ cho dù vậy, chức năng của chân kính trong đồng hồ đeo tay chủ yếu đuối là bớt ma sát, mài mòn, từ đây suy ra, chắc rằng nó thực thụ đã làm cho tăng tuổi thọ cho Seiko 7S36 đối với 7S26.

◆ Cũng theo rất nhiều ý kiến của các thành viên trên các diễn lũ lớn về đồng hồ, ví như watchuseek.com, thewatchsite.com, thewatchforum.co.uk, alt.horology.narkive.com, … 2 chân kính này sẽ tăng độ bền kim chỉ nan nhưng gần như vô dụng trong thực tế. đa phần chỉ để quảng cáo và bán với giá cao hơn.

◆ do “xuất xứ” cùng “số lượng chân kính” có tác động rất nhỏ tuổi đến hóa học lượng. Vị thế, có thể xem như chất lượng, chất lượng độ bền máy Seiko 7S36 vẫn nhỉnh hơn đồ vật Seiko 7S26 một ít thôi.

◆ vớ nhiên, nhỉnh rộng một ít tuy thế trên thuộc một mẫu mã đồng hồ, giá một số loại trang bị đồ vật Seiko 7S36 thường đắt hơn loại sản phẩm Seiko 7S26 khoảng tầm 300.000-1.000.000 đồng (đa phần giá “tăng cao” bởi vỏ bên ngoài).

◆ Như vậy, nếu đòi hỏi sự yên tâm và thời thượng hơn, nên chọn Seiko 7S36. Còn nếu không cần gì nhiều không tính một chiếc đồng hồ thời trang automatic bền bỉ, chất lượng, chỉ Seiko 7S26 là đủ.

TÓM LẠI

◆ khoác dù hoàn toàn có thể xem là trên cùng một kiểu dáng, tính năng, đồng hồ thời trang Seiko 5 automatic 23 jewels đang bền hơn đồng hồ đeo tay Seiko 5 automatic 21 jewels nhưng, phiên bản 21 jewels là vượt đủ nếu như khách hàng chỉ yêu cầu chất lượng.

◆ lúc nào đề xuất đến bề ngoài đẹp hơn, nhiều hào kiệt hơn (chịu nước, viền xoay, trình bày thời trang…), chúng ta hãy cân nhắc đến các mẫu đồng hồ Seiko 5 automatic 23 jewels (dòng máy 4R, trong đó Seiko 4R36 sẽ là máy 3 kim 2 định kỳ giống cùng với 7S26 và 7S36).

Xem thêm: Ebook Các Chuyên Đề Luyện Thi Đại Học Môn Toán Của Thầy Đặng Thành Nam "

◆ riêng rẽ với những tùy lựa chọn giữa trang bị 7S26 và 7S36, với tương đối nhiều ý con kiến từ cùng đồng, khoản chi phí chênh lệch mà các bạn phải trả chủ yếu tới từ “giá trị tinh thần” với “vỏ ngoài” chứ quan tâm độ bền, 7S26 từ rất lâu toàn thế giới đã xác thực rằng chúng đúng là một workhorse movement huyền thoại.