Đời ngắn đừng ngủ dài review

  -  

Người ta thường nói “Đừng đánh giá cuốn sách chỉ qua mẫu bìa”, ý là đừng nhằm tên sách giỏi hình minh họa xung quanh bìa chi phối ấn tượng của các bạn về cuốn sách. Dẫu vậy riêng trường thích hợp này, tôi phải xác nhận với bạn, bản thân tôi vẫn bị lôi cuốn ngay từ mẫu tựa sách.

“Đời ngắn chớ ngủ dài” – tôi bị tuyệt hảo với thương hiệu sách bao gồm lẽ bởi nó đến đúng lúc, tôi chạm chán cuốn sách khi mình đang đi lạc trong những ngày tháng vô định và lười nhác của tuổi trẻ. Khi được hỏi về reviews sách Đời ngắn chớ ngủ dài, tôi chuẩn bị sẵn sàng cùng bạn ngồi phân tích cả buổi sáng sớm về đầy đủ điều thú vui tôi học được từ người sáng tác Robin Sharma.

Bạn đang xem: đời ngắn đừng ngủ dài review


Mục Lục


Nội dung sách Đời ngắn chớ ngủ dài

Giới thiệu người sáng tác sách Đời ngắn chớ ngủ dài

Với hồ hết ai hay xem sách sách selfhelp thì Robin Sharma hẳn là một cái tên cực kỳ quen thuộc. Robin Sharma là một trong nhà lãnh đạo, một chuyên gia đào chế tạo lãnh đạo. Ông còn gây dựng nên tập đoàn lớn Sharma Leadership International. ưa thích của ông là số đông cuốn sách phát triển phiên bản thân, thúc đẩy vả truyền xúc cảm về tài năng lãnh đạo.

Những tác phẩm danh tiếng của ông phải nói đến như Đời ngắn đừng ngủ dài, Nhà lãnh đạo không chức danh, 3 bạn thầy vĩ đại, 365 ngày thong dong. Sách của ông có công dụng truyền cảm hứng sống và thao tác làm việc nên sẽ là điều vô cùng dễ dàng nắm bắt nếu vào một ngày đẹp mắt trời, sếp của bạn tặng cho các bạn một cuốn sách của Robin Sharma.

*
Review sách Đời ngắn chớ ngủ lâu năm – Robin Sharma

Gợi ý sách hay: Sống thực tế Giữa Đời thực dụng chủ nghĩa – hiện nay thực tàn tệ hay bài xích học cố gắng cho cuộc sống?

Công ty phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản12-2018
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch giảPhạm Anh Tuấn
Loại bìaBìa mềm
Số trang228

Nội dung sách Đời ngắn chớ ngủ dài

Sách bao gồm 100 mẩu truyện ngắn, mỗi mẩu chuyện lại là một trong bài học cuộc sống đời thường ngắn gọn, súc tích và hết sức ý nghĩa. Từng câu chuyện share một ánh mắt khác nhau, song tựu chung lại, sách tất cả 3 chủ thể chính: gia đình – sức khỏe – giá bán trị phiên bản thân. Đó cũng chính là 3 thứ đặc trưng nhất trong cuộc sống mỗi nhỏ người.

Gia đình

Đọc sách Đời ngắn đừng ngủ dài, họ sẽ càng thấm thía câu nói “Một gia đinh hạnh phúc chính là thiên đường trên nai lưng gian”. Gia đình là vị trí dựa bền vững và kiên cố cho họ khi cuộc đời xuất hiện biến cố. Gia đinh là nơi có những người yêu thương ta nhất, nhưng này cũng là mọi người họ dễ bỏ rơi nhất. Bạn trẻ hẳn hiểu rõ tình trạng, chúng ta vì công việc, các bạn bè, những mối quan hệ nam nữ nông sâu xung quanh xã hội mà bỏ quên bữa cơm trắng gia đinh. 

Rất nhiều ví dụ trong sách Đời ngắn chớ ngủ dài được Sharma lấy dẫn chứng từ chính gia đình ông. Trong số những câu chuyện nhỏ của mình, ông thường hạnh phúc kể về hồ hết lần đi dạo, vui đùa, đun nấu nướng cùng con cái. Chủ yếu những đứa con trẻ có đôi lúc lại đưa cho người lớn chúng ta những bài học về cuộc sống. Tín đồ lớn à, hãy biết thổ lộ điều mình muốn. Fan lớn à, mong muốn trở thành một fan lãnh đạo giỏi, thứ 1 hãy đổi thay một fan cha, người người mẹ tốt.


*

*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Sức khỏe

Sức khỏe khoắn là gia sản vô giá của mỗi cá nhân nhưng thật tiếc, người ta chỉ biết níu duy trì khi sức mạnh đang dần dần mất đi. Tuy không nói ra trực tiếp, nhưng trong số những câu văn của Đời ngắn chớ ngủ dài, tác giả luôn luôn nhắn nhủ người đọc hãy trân trọng và giữ gìn sức mạnh của mình. Nói một cách cay đắng, chúng ta đang rao cung cấp sức khỏe của chính bản thân mình để thay đổi lấy hầu hết thứ vật chất kém bền vững.

Xem thêm: Hủy Hoại Da Vì Kem Dưỡng Trắng Da Pop Thái Lan, Kem Dưỡng Da Pop Popular Facial Cream 4G

Sách Đời ngắn chớ ngủ nhiều năm truyền cảm hứng sống lành mạnh cho bản thân tôi lúc nghe tới tác giả nhắc về những buổi sớm thức dậy sớm, hòa mình vào thiên nhiên yên bình và đặt cây bút viết như một màn khởi cồn buổi sáng. Chỉ 10 phút đi bộ mỗi sáng cũng biến thành giúp bạn nạp năng lượng cho một ngày dài làm việc tỉnh táo.


Đương nhiên người sáng tác sẽ chẳng gõ đầu độc giả và nói “Tập thể thao đi” nhưng mọi điều nhưng ông share thật sự là 1 trong nguồn khích lệ chúng ta sống an lành và trân trọng hơn sức khỏe của chính bạn dạng thân mình. Nhờ có cuốn sách này nhưng mà tôi vẫn rèn được kinh nghiệm chạy bộ vào hằng ngày sớm.

*
Tư tưởng khai sáng trong Đời ngắn đừng ngủ dài

Giá trị bạn dạng thân

Đây có lẽ rằng là phần quan trọng đặc biệt nhất của cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài: thức tỉnh tín đồ đọc. Mỗi lần đọc một mẩu chuyện trong sách, tôi lại cảm giác như Robin Sharma đang dùng mọi ngón tay của ông gõ vào dòng vỏ ốc đang bao che lấy tôi vậy.

Ông khuyên tín đồ đọc hãy can đảm thoát khỏi chiếc miệng giếng đang nhốt con ếch – chính là tầm nhìn bình an và hạn hẹp của những người trẻ hiện nay tại. Bọn họ đang sống trong một kỉ nguyên technology tiến cấp tốc như vũ bão. Không buộc phải bước lùi, chỉ việc đứng im thôi, là họ đã bị tụt hậu so với phần sót lại của trái đất rồi.

Gợi ý sách hay: Sống thực tế Giữa Đời thực dụng chủ nghĩa – hiện tại thực hung tàn hay bài học nỗ lực cho cuộc sống?

Giá trị của sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Lần giở từng trang sách, bạn hẳn đã giật bản thân vì người sáng tác nói đúng quá. Họ có nên đang hối hận về vượt khứ, lo ngại cho tương lai mà không để ý việc cố gắng ở hiện nay tại.

“Đừng lúc nào để ai nói rằng, mong mơ của người sử dụng không thể biến chuyển hiện thực. ở đầu cuối sẽ tất cả người triển khai điều chúng ta ước mơ. Vì sao người đó không hẳn là bạn?”

Ấy tuy nhiên không bắt buộc sách chỉ biết khuyên các bạn những bài học kinh nghiệm sáo trống rỗng như người ta thường nghĩ về selfhelp. Nói tới cảm nhận cá nhân thì tôi thấy Đời ngắn đừng ngủ dài giống như một người chú đi trước đang share với tôi phần đa câu chuyện cuộc sống đời thường mà “chú ấy” đã từng có lần trải qua.

Sách Đời ngắn đừng ngủ lâu năm chẳng khuyên bọn họ cứ Làm, có tác dụng nữa, làm mãi. Mệt thì nên dừng chân. Mẩu chuyện ở trên đây là, bọn họ chỉ cần nỗ lực hết sức nhằm dù tương lai ráng nào thì bọn họ cũng không liệu có còn gì khác tiếc nuối. 

“Hãy làm hết sức – nhằm rồi cuộc sống (sẽ nắm bạn) có tác dụng phần còn lại.”

Người trẻ chúng ta hẳn ai ai cũng có đầy đủ lúc mất lòng tin vào cuộc sống, vào các mối quan tiền hệ. Rằng, chúng ta cố để làm gì? họ chân thành rồi sẽ nhận được gì? Đừng lo, nếu như khách hàng đã làm cho hết sức, cuộc sống chắc chắn rằng sẽ không ngược đãi bạn đâu. Nếu như bạn đã tận trọng điểm tìm cách khiến cho các quan hệ trở nên giỏi đẹp, bạn cũng biến thành có một cuộc sống thường ngày tốt đẹp.

*
Soi chiếu bản thân qua Đời ngắn chớ ngủ dài

Tôi thường đọc sách Đời ngắn chớ ngủ lâu năm vào buổi sáng. Mỗi câu chuyện Robin Sharma chia sẻ trong sách Đời ngắn đừng ngủ dài y như một bài hát truyền cảm giác sống cho một trong những buổi sáng giỏi lành vậy. Còn gì khác tuyệt hơn việc ban đầu một ngày bắt đầu với những cảm giác sống từ bỏ tin, tích cực và tràn trề yêu thương. 

Trích dẫn giỏi trong Đời ngắn chớ ngủ dài

Khi bước ra khỏi xe trong bến bãi đậu của công ty, tôi thừa nhận ta một mùi hương thoang thoảng trong ko khí. Một nét xin xắn thanh thoát. Rất dịu dàng và choáng ngợp. Tôi quan sát quanh với thấy bản thân đậu xe bên dưới một tán cây đang nở rộ hầu như cánh hoa màu đỏ và hồng. Mùa xuân sắp đến và cây xanh đang biến đổi diệu kỳ. Tôi vẫn đứng đó. Nhắm đôi mắt và trải nghiệm mùi hương.

Giây phút đó tôi cảm giác mình thật như ý vì sẽ sống. Vớ nhiên vẫn còn đó những thách thức phải tuyên chiến và cạnh tranh (chỉ người chết mới không còn thử thách). Vớ nhiên cuộc sống sẽ có những lúc tốt rất đẹp hơn. Nhưng lại hạnh phúc chính là có được một cảm hứng cân xứng toàn vẹn.

Tất cả bọn họ đều sẽ hưởng nhiều phúc lành trong đời, ví như có người yêu thương mình, hoặc công việc mình đã làm khiến cuộc đời bao gồm ý nghĩa, hoặc con cháu khỏe mạnh, hoặc rất nhiều quà khuyến mãi đơn sơ như một bữa ăn trên bàn, một hai con mắt sáng để thấy đông đảo việc. Hay như giây phút tuyệt đối hoàn hảo dưới tán cây bên bến bãi đậu xe.

Xem thêm: Mấy Tuần Thì Thai Vào Tử Cung Và Dấu Hiệu Khi Thai Vào Tử Cung

(Tìm khoảng thời gian rất ngắn tuyệt vời, trích trường đoản cú Đời ngắn chớ ngủ dài)

Từ quan điểm cá thể thì tôi tất cả một lời khuyên cho bạn là đừng hiểu cuốn Đời ngắn đừng ngủ lâu năm một giải pháp ngấu nghiến. Mọi khi đọc ngừng một câu chuyện trong cuốn sách, hãy dành cho mình một khoảng chừng lặng để soi chiếu lại các gì đang xẩy ra trong cuộc đời mình.

Ngay sau khi đọc sau câu chuyện thứ nhất “Hãy là thiết yếu mình”, tôi đã tạm dừng để nghĩ về về cuộc sống của chính mình trong các ngày hiện nay tại. Mình đã đủ dũng cảm, tự tin và yêu yêu thương chính phiên bản thân mình hay chưa. Mình tất cả là bao gồm mình, mình gồm đang bắt trước một ai để hòa nhập mà bỏ quên hình hài, trung khu trí và phiên bản ngã của bản thân mình hay không…?

Lời kết

Ở lời kết, tôi sẽ không nói với bạn quá nhiều. Quyển sách nỗ lực trên tay thì chỉ bao gồm vậy, nhưng bí quyết cảm dìm ở mọi người sẽ là không giống nhau. Tôi chỉ đưa cho chính mình một lời khuyên nhủ chân thành: nếu bạn đang thấy hầu hết ngày trong đời trôi qua nhàn hạ nhạt tương tự nhau, hãy xem thêm Đời ngắn đừng ngủ dài để vẽ thêm màu mang lại cuộc sống.