ĐÁNH RĂNG SAU KHI ĂN CÓ TỐT KHÔNG

  -  

Đánh răng là câu hỏi thường làm hằng ngày, tưởng như ai cũng biết bí quyết làm xuất sắc việc này, cơ mà thực sự có một số mẹo quan trọng đặc biệt cần lưu giữ ý.
Bạn đang xem: đánh răng sau khi ăn có tốt không

*
Đánh răng ngay sau khoản thời gian ăn rất có thể làm lỗi men răng

Theo tiến sĩ Hanna Kinsella, từ các nha khoa Kiln Lane (Anh), tiến công răng ngay sau thời điểm ăn rất có thể không tốt, theo Express.

Tại sao không nên đánh răng ngay sau thời điểm ăn?

Việcđánh răng từng ngày là điều cần thiết để góp giữ lau chùi và vệ sinh răng miệng.

Đánh răng nhằm loại bỏ mảng dính - một lớp vi khuẩn bao trùm răng. Chính sự tích tụ của mảng dính này đóng góp phần gây ra bệnh nướu răng với hư răng.

không ít người dân đánh răng ngay sau khoản thời gian ăn do họ suy nghĩ rằng phải phải loại bỏ nhanh giường thức ăn uống bám trên răng. Mặc dù nhiên, theo tiến sĩ Kinsella, vấn đề này thực sự có thể gây hại nhiều hơn thế là bao gồm lợi, theo Express.

vì sao là do, đánh răng ngay sau khi ăn hoàn toàn có thể làm hư lớp men răng mỏng dính manh.

Men răng là chất che phủ răng và tạo thành lớp đảm bảo bên quanh đó cứng chắc. Đây là đường phòng thủ đầu tiên và quan trọng đặc biệt nhất cản lại hư răng.

Theo tiến sĩ Kinsella, rất tốt bạn đề xuất đợi ít nhất nửa giờ sau khi ăn rồi new đánh răng, nhất là sau khi ăn thực phẩm gồm tính axit.

tại sao là vị thực phẩm gồm chứa axit có thể làm mềm men răng trong 1 thời gian, và câu hỏi đánh răng vượt sớm sau thời điểm ăn sẽ làm cho hỏng men răng khi lớp men này còn đang yếu, theo Express.

Xem thêm: Top 5 Túi Trữ Sữa Unimom Có Tốt Không, Túi Trữ Sữa Nào Tốt Nhất Nên Mua

Còn điều gì cần lưu ý khi đánh răng nữa?

không nên cầm bàn chải tấn công răng vượt chặt: Một lỗi thông dụng khác mà lại mọi fan thường phạm phải là gắng quá chặt bàn chải khi tiến công răng.


*Xem thêm: Làm Thư Ký Học Ngành Gì ? Câu Trả Lời Định Hướng Tương Lai Cho Bạn

Nên cụ ở cuối bàn chải tiến công răng với linh hoạt dịu tay như biện pháp cầm bút

ẢNH: SHUTTERSTOCK


tiến sĩ Kinsella lưu lại ý, khi áp dụng bàn chải tiến công răng, đa số người cầm bàn chải khôn xiết chặt để giữ lại bàn chải được chắc chắn rằng trong tay. Điều này trọn vẹn đúng khi cố kỉnh nắm một vật cho khỏi rơi. Mặc dù nhiên, trong vấn đề đánh răng, thì vấn đề cầm thừa chặt bàn chải lại ko tốt. Áp lực ảnh hưởng tác động lên bàn chải đã truyền xuống răng, ts Kinsella nói.

tiến sỹ Kinsella lưu ý rằng, việc đè quá táo tợn tay đang rất nguy hại vì nó có thể làm mòn men răng từ bỏ từ, ko thể hồi sinh được nữa. Hành vi này cũng hoàn toàn có thể dẫn mang lại tổn yêu quý nướu và khiến cho nướu bị teo lại, tiến sĩ Kinsellanói thêm.

tiến sỹ Kinsella khuyên cần cầm ở cuối bàn chải đánh răng và linh hoạt dịu tay như giải pháp cầm bút. Chũm bàn chải theo cách này sẽ không tạo áp lực không ít lên bàn chải và sẽ không còn đè quá mạnh lên răng, vày đó bảo vệ răng, theo Express.

Nên thực hiện bàn chải tiến công răng bằng điện hay bằng tay?

Theo thương mại & dịch vụ Y tế tổ quốc Anh, thực hiện bàn chải đánh răng điện hay bằng tay thủ công không quan trọng. Cả hai hầu hết tốt, miễn là chải tất cả các bề mặt của toàn bộ răng.

Dù bạn chọn nhiều loại bàn chải nào, bạn cũng nên thực hiện kem đánh răng tất cả chứa fluor.