Đại Học Văn Hiến Có Tốt Không

  -  
Sau 24 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực hết mình và không ngừng vươn lên, Trường ĐH Văn Hiến ngày càng khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo. Vị thế của trường ngày càng được nâng cao qua đánh giá tích cực từ người học và những thành tích đã đạt được trong suốt thời gian qua.

Bạn đang xem: đại học văn hiến có tốt không


*


Năm 2020, Trường ĐH Văn Hiến vinh dự đạt Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (kiểm định trường) theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT. Năm học 2020 – 2021 Nhà trường cũng sẽ đón nhận 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT.
Đặc biệt, cũng trong năm nay, Tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd) là một tổ chức của Anh quốc, chuyên về các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và du học, chính thức công nhận Trường ĐH Văn Hiến đạt chuẩn chất lượng 3 sao theo bộ tiêu chuẩn QS Stars (gồm 8 tiêu chuẩn và hơn 50 tiêu chí giúp đánh giá toàn diện các hoạt động chính của một trường đại học). Hệ thống gắn sao QS Stars được phát triển từ Hệ thống xếp hạng QS World University Rankings của Tổ chức QS. Hệ thống đánh giá các trường đại học dựa trên nhiều nhóm tiêu chuẩn xuyên suốt các hoạt động chính và so sánh với các chuẩn quốc tế đã thiết lập trước đó. Tất cả những kết quả này đã cho thấy sự nghiêm túc của Trường ĐH Văn Hiến trong việc nâng cao chất lượng toàn diện trong thời gian tới.
Tiếp tục thực hiện mục tiêu đẩy mạnh chất lượng và tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, năm 2021 Trường ĐH Văn Hiến áp dụng học phí dao động từ 800.000 đồng/tín chỉ đến 1.100.000 đồng/tín chỉ tùy theo ngành đào tạo.
Sinh viên có thể đăng ký tín chỉ theo chương trình đào tạo 4 năm từ 126 đến 134 tín chỉ tùy ngành học. Ngoài ra, có thể chọn lộ trình học 3 năm với 9 học kỳ để tốt nghiệp sớm.
Cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học là chính sách được Trường ĐH Văn Hiến áp dụng từ trước đến nay, đây được xem là chính sách hỗ trợ rất thiết thực giúp phụ huynh, học sinh hoàn toàn yên tâm và chủ động nguồn tài chính. Bên cạnh đó, đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Nhà trường hỗ trợ chia học phí thành 2 lần đóng/1 học kỳ hoặc vay tiền đóng học phí lãi suất 0%.

Xem thêm: Bà Mẹ Ăn Bánh Kẹo Ngọt Sau Sinh Có Được Ăn Bánh Ngọt Không? Chị Em Chú Ý Để Không Ảnh Hưởng Tới Bé Yêu Nhé!


Với mục tiêu không ngừng nâng tầm chất lượng từ chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên đến cơ sở vật chất nhằm mang đến môi trường học tập hiện đại, tăng tính trải nghiệm, ở đó sinh viên sẽ được học tập đi đôi với thực hành thực tế. Tân sinh viên nhập học năm 2021, Nhà trường thực hiện chủ trương đổi mới nhiều chương trình, tăng tính ứng dụng thực tiễn nhằm phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ cho người học theo đúng triết lý giáo dục Thành nhân trước thành danh.
*

Năm 2021, dự án HungHau Campus – khu phức hợp đào tạo dành cho Trường ĐH Văn Hiến tại khu đô thị Nam Sài Gòn diện tích 60.000m2 đã đi vào hoạt động với cơ sở vật chất khang trang, không gian nội khu được trang bị các thiết bị hiện đại cùng nhiều phòng thực hành, mô phỏng theo từng chuyên ngành thuộc các lĩnh vực du lịch, công nghệ thông tin, tài chính, kế toán, truyền thông đa phương tiện, tâm lý, ngoại ngữ, y dược và nghệ thuật… sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và tham khảo tài liệu của sinh viên. Ngoài giờ học, sinh viên có thể rèn luyện thể lực, tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Khu thể thao đa năng với 6 sân bóng chuẩn quốc tế đã đi vào hoạt động vào tháng 12.2020 và nhiều tiện ích khác.
*

Trong thời kỳ chuyển đổi số và bối cảnh hội nhập quốc tế, Trường ĐH Văn Hiến không ngừng chuyển hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng. Theo đó, tùy vào đặc trưng từng Khoa, từng ngành học chương trình trải nghiệm thực tế sẽ được lồng ghép vào chương trình đào tạo như: chương trình thực tế tại doanh nghiệp, chương trình giao lưu văn hóa, chương trình trải nghiệm kỹ năng nghề nghiệp, chương trình vì cộng đồng… Ngoài ra, sinh viên Văn Hiến còn được học 8 kỹ năng mềm nhằm trang bị kiến thức, hành trang cho sinh viên sau khi tốt nghiệp: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng, kỹ năng viết CV… đây chính là nền tảng đề Nhà trường đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, tự tin hội nhập với thị trường nghề nghiệp mà không cần đào tạo lại.
Trường ĐH Văn Hiến được biết đến là trường đại học có nhiều hoạt động phong trào sinh viên tiêu biểu cùng đa dạng các câu lạc bộ như: CLB Truyền thông & Sự kiện, Doanh nhân bản lĩnh, Đại sứ Văn Hiến, Công tác xã hội, CLB thể thao điện tử, CLB văn nghệ, võ thuật… Tham gia các câu lạc bộ, hoạt động phong trào thể dục thể thao không chỉ giúp sinh viên nâng cao thể chất, kỹ năng mà con mang đến nhiều niềm vui, giảm căng thẳng sau giờ học, từ đó thúc đẩy việc học tập được tốt hơn.
Mặc dù chính sách học phí năm 2021 có những điều chỉnh mới để phù hợp với định hướng phát triển của Trường ĐH Văn Hiến, tuy nhiên Nhà trường vẫn kiên định với mục tiêu lấy người học làm trung tâm và dành tất cả những gì tốt nhất cho sinh viên. Điển hình như, trong mỗi đợt dịch Nhà trường luôn có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên. Ngoài ra, trong suốt quá trình học sinh viên còn được thụ hưởng nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên: tặng khóa học giáo dục quốc phòng (8 tín chỉ), tặng khóa học Giáo dục thể chất (4 tín chỉ), đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra, tặng balo, đồng phục, nón bảo hiểm cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên khác.

Xem thêm: Viêm Phế Quản Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Điều Trị Và Kế Hoạch Chăm Sóc


Bên cạnh đó, khi trở thành sinh viên Văn Hiến, Nhà trường còn có nhiều chương trình học bổng khác nhau. Chỉ cần bạn nỗ lực, đặt mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu thì việc nhận được học bổng là điều không quá khó khăn. Các chính sách hỗ trợ và chương trình học bổng tại Trường ĐH Văn Hiến.