Cuộc chiến hôn nhân review

  -  
Cuộc chiến hôn nhân (Mị cốt chi tư) – CốngTràĐăng trong: Tháng Năm 18, 2012 | Tác giả: moon | Filed under: Những câu chuyện của tôi |1 phản hồi

Cuộc chiến hôn nhân (Mị cốt chi tư) – Cống Trà

*

Đã đọc hết truyện này bên nhà Kunnhi và là lần đầu đọc truyện cổ trang mà không cảm thấy bị gượng với cách xưng hô của nhân vật trong truyện. Có lẽ là do truyện mang phong cách hiện đại.

Bạn đang xem: Cuộc chiến hôn nhân review

Đọc rồi mới thấy số phận phụ nữ xưa thật đáng buồn. Dĩ nhiên đây không phải là truyện cổ trang đầu tiên có nói về thân phận người phụ nữ thời xưa bị phụ thuộc khá nhiều nếu không muốn nói là hoàn toàn phụ thuộc vào đàn ông. Ngay từ việc Lâm Mị bị chứng mềm xương và nếu không mau mau chóng chóng gả cho người nào đó thì nguy cơ bị người khác làm hại là khá cao. Cho đến việc như người phụ nữ phải chung chồng, chia sẻ tình cảm hoặc việc sinh con gái mà không sinh được con trai. Rõ ràng người phụ nữ đã không được coi trọng đúng mức. Nhưng Cống Trà cũng rất vui tính. Chị đã đòi lại một chút công bằng cho nữ giới ở những chap gần cuối khi mà Tả Lê viết chữ còn đẹp hơn hoàng tử Hạ Quốc hay ba cha con nhà Liễu Vĩnh ngồi ở cửa nhà ngóng Lâm Mị về.

Câu chuyện rất nhẹ nhàng xoay quanh những tranh chấp rất đời thường khiến tác giả đây cảm thấy nếu mà truyện được viết ở bối cảnh hiện đại có lẽ cũng không khác là bao. Cũng là những tranh chấp trong tình cảm, cũng là tình tay ba tay tư còn việc hòa giải giữa các nước có lẽ sẽ biến thành cạnh tranh giữa các công ty hay có hôn nhân liên kết giữa hai gia đình lớn chẳng hạn.

Lâm Mị là một cô gái không vừa chút nào. Tác giả đây thích nhất đoạn cô nói chuyện với Tô lão phu nhân. Lão phu nhân đã ra mặt bênh chằm chặp La Minh Tú và gợi ý Lâm Mị làm lẽ như vậy mà cô còn “tuyên chiến” thẳng thắn với bà lão bằng những lời uyển chuyển mà khó có thể bác bỏ. Thật muốn học tập Lâm Mị quá.

Xem thêm: Kem Thanh Trâm Xanh Nám Tàn Nhang Đốm Nâu, Kem Thanh Trâm Vàng

Nhân vật La Minh Tú trong truyện tuy rằng bày mưu tính kế hại Lâm Mị rồi còn có tính thích tranh giành nữa nhưng xét đến cuối cùng thì cô ta cũng chỉ là phận nữ đáng thương. Cô ta đáng ghét khi hãm hại Lâm Mị bao nhiêu thì sự cố gắng để được người mình yêu yêu lại bấy nhiếu của cô ta khiến cô ta càng trở nên đáng thương hơn. Không thực sự có gì để bấu víu vào, Minh Tú phải tự đấu tranh cho bản thân mình, điều đó có gì là sai không? Không sai nhưng cô ta lại sai lầm ở điểm yêu không đúng người. Tô Trọng Tinh là nhân vật mà tác giả đây ghét nhất trong truyện. Anh ta là một thư sinh có gia thế, cũng coi là có tài năng nhưng lại quá không có chính kiến rõ ràng và lại là một kẻ có tư tưởng gia trưởng coi mình hơn người khác. Anh ta chiều chuộng Tú Minh lúc đầu bao nhiêu thì về sau lại đối xử lạnh nhạt với cô ta bấy nhiêu. Một phần là do những gì Tú Minh đã gây ra nhưng chẳng lẽ anh ta không được chút cảm động nào cho việc nguyên nhân mọi điều Minh Tú làm là vì anh ta hay sao? Rồi sau đó là việc anh ta suốt ngày nhớ về Lâm Mị. Lúc trước thì coi thường cô rồi cứ gặp là ép phải hủy hôn về sau thì cứ đi mãi đôi giày người ta làm cho tựa như việc ôm một giấc mộng không bao giờ thành sự thực. Đàn ông tốt như Liễu Vĩnh thì ít mà đàn ông tồi thì thật là nhiều đấy.

Trong truyện này nhân vật Chu Minh Dương tuy xuất hiện cũng không nhiều lắm nhưng lại khiến tác giả đây không có cảm tình cho lắm. Can tội anh ta lợi dụng Tả Lê như một tấm chắn cho bản than mà không hề nghĩ đến cảm nhận của cô. Và vì anh ta thích thọc gậy bánh xe.

Xem thêm: Thai Nằm Ngoài Tử Cung Là Gì? Thử Que Có Lên 2 Vạch Không? Thử Que Có Lên 2 Vạch Không

Một câu chuyện xoay quanh một số con người nhưng cũng rất muôn màu muôn vẻ. Có người này cũng có người nọ. Có chuyện vui cũng có chuyện buồn. Một xã hội thu nhỏ với những tranh chấp trong cuộc sống.