Cottuf có tốt không

  -  

Cottu-F là dung dịch gì?

Cottu-f nằm trong đội dung dịch khám chữa một vài bệnh lý mặt đường thở bên trên như: viêm xoang mũi, sổ mũi. Thuốc có yếu tắc như sau:

Chlorpheniramine maleate lượng chất 8,33mg/viênDipotassium glycyrrhizinate hàm lượng 41,67 mg/viênDL-Methylephedrine hydrochloride hàm vị 62,5 mg/viênAnhydrous caffeine hàm vị 31,25 mg/viên

Thuốc được chế biến nghỉ ngơi dạng siro phù hợp áp dụng mang đến ttốt nhỏ tuổi. Thuốc được đóng gói vào một trong những lọ khoảng không gian 60 ml hoặc 100ml. Cottuf vày đơn vị Kolon Pharmaceuticals thêm vào.

Bạn đang xem: Cottuf có tốt không

Thuốc Cottu-F tất cả tính năng gì?

Tác dụng của Chlorpheniramine maleate

Chlorpheniramine thuốc đội dung dịch phòng histamin cố hệ 1,tất cả tính năng bớt những triệu hội chứng của dị ứng. Cơ chế của Chlorpheniramine thông qua bài toán khắc chế đối đầu và cạnh tranh vị trí đính thêm với histamine receptor H1 từ đó làm sút, mất công dụng của histamin tự đó có tác dụng sút giải pđợi những chất trung gian hóa học trong các làm phản ứng viêm cùng dị ứng. Histamin tất cả tính năng tăng tính thnóng của huyết mạch, do đó Khi ức chế công dụng của histamin sẽ làm cho bớt tính thấm thành mạch do đó giảm chứng trạng phùThuốc bao gồm tác dụng lên hệ trung khu thần kinh, vày khắc chế trung khu thần kinh đề xuất gồm tính năng an thần, mà hơn nữa bởi vì có chức năng chống cholinergic phải có công dụng phòng nôn.

Tác dụng của Dipotassium glycyrrhizinate


*
Công thức óa học của Dipotassium glycyrrhizinateDipotassium glycyrrhizate gồm bắt đầu từ bỏ rễ cây cam thảo, hoạt chất này còn có tác dụng kháng viêm trải qua Việc khắc chế một vài enzym với sút giải pchờ một trong những hóa học trung gian hóa học tmê mẩn gia vào các phản nghịch ứng viêm do đó giảm chứng trạng viêm vào viêm mũi.

Tác dụng của DL-Methylephedrine hydrochloride

DL-Methylephedrine hydrochloride được biết đến là 1 trong dẫn hóa học của ephedrin tất cả tác dụng kích say mê hệ adrenergic, khi kích thích beta2-adrenergic trên thở tất cả chức năng giãn truất phế quản ngại, Lúc kích mê say a1-adrenergic gây co mạch đường thở từ bỏ kia làm cho sút những triệu chứng phù nề niêm mạc, làm cho thông thoáng mặt đường thở giúp dễ thsinh sống làm cho sút các triệu chứng của nghẹt mũi.

Tác dụng của Anhydrous

Caffeine bao gồm tính năng kích yêu thích trung khu thần kinh vì vậy góp tăng thức giấc táo bị cắn, giảm ảm đạm ngủ. Do thuốc tất cả cấu tạo tựa như cùng với adenosine vì thế có tác dụng tuyên chiến và cạnh tranh địa chỉ thêm với tất cả chức năng tăng adenosine bên trên thú thể của nó, Khi khắc chế tính năng của adenosine có thể gây kích đam mê trung trung ương hô hấp, tăng nhịp thở.

Vậy nên với tác dụng bớt phù nề hà, kháng viêm, sút các triệu triệu chứng của viêm, không phù hợp thuốc bao gồm tính năng vào điều trị viêm mũi, ngạt mũi…

Chỉ định của Cottuf

Với tác dụng kháng không thích hợp, sút viêm, thông thoáng mặt đường thở…thuốc được hướng đẫn trong chữa bệnh một trong những bệnh án về mũi ngơi nghỉ tthấp bé dại như: viêm xoang dị ứng, tịt mũi, viêm xoang, chảy nước mũi.

Cách áp dụng thuốc Cottu-F

Cách uống Cottu-F

*
Cách sử dụng dung dịch CottufThuốc được chế biến sinh hoạt dạng siro, lấy thuốc bằng các điều khoản đong thể tích trong hộp thuốc trường hợp có hoặc sử dụng thìa cafe để mang dung dịch cho ttốt theo đúng thể say mê kinh nghiệm và đến tphải chăng áp dụng.Dạng chế tao này hết sức tương thích khi dùng đến trẻ bé dại đặc biệt là số đông trẻ chưa thể nuốt dung dịch theo những dạng chế biến khác như viên nén, viên nang… thuốc bao gồm vị ngọt cần khôn xiết tương xứng cho tphải chăng. Nên mang đến tphải chăng thực hiện sản phẩm sau những bữa tiệc trong ngày.

Liều dùng Cottu-F

khi áp dụng thuốc nhằm khám chữa các triệu hội chứng liên quan bệnh tật về mũi mang lại tthấp gồm độ tuổi từ bỏ 3 cho 5 tháng thì áp dụng cùng với liều sử dụng là 3ml/lần cùng ngày áp dụng 3 lầnkhi áp dụng thuốc nhằm khám chữa các triệu bệnh tương quan bệnh án về mũi mang lại ttốt gồm độ tuổi từ 6 cho 11 tháng thì sử dụng với liều sử dụng là 4ml/lần cùng ngày sử dụng 3 lầnLúc áp dụng thuốc để điều trị các triệu chứng liên quan bệnh tật về mũi cho tphải chăng gồm lứa tuổi từ 12 mon tuổi mang lại 24 mon tuổi thì sử dụng cùng với liều cần sử dụng là 6ml/lần và ngày áp dụng 3 lầnkhi sử dụng thuốc để khám chữa những triệu hội chứng liên quan bệnh lý về mũi mang lại tthấp gồm giới hạn tuổi từ 3 tuổi đến 6 tuổi thì áp dụng cùng với liều sử dụng là 8ml/lần và ngày áp dụng 3 lầnTùy thuộc vào giới hạn tuổi và các triệu chứng của bệnh tật có thể biến hóa liều thực hiện, rất có thể áp dụng thuốc mang lại 6 lần trong một ngày nếu như các triệu bệnh nặng, tham khảo chủ kiến bác sĩ sẽ được tư vấn sử dụng cùng với liều hợp lí mang lại ttốt.

Tác dụng prúc của thuốc Cottu-F

lúc thực hiện thuốc hoàn toàn có thể gây ra một số công dụng không muốn bên trên người bị bệnh được báo cáo tương quan mang lại hấp thụ như: mửa, bi ai nôn, táo bón hơn nữa Lúc cho tphải chăng áp dụng dung dịch có thể thấy trẻ có ngán ăn uống, miệng khô.Một số tác dụng không hề muốn có thể quan lại liền kề bên trên domain authority sau thời điểm đến tphải chăng sử dụng thuốc như: ban domain authority, ngứa.

Xem thêm:

*
Hình ảnh: Hộp thuốc Cottufkhi áp dụng dung dịch có thể gây một số tác dụng không mong muốn tương quan mang lại bội phản ứng miễn kháng như: sốc bội nghịch vệ, trường hợp thấy một vài triệu hội chứng trên tphải chăng nlỗi tung mồ hôi, thấy tphải chăng thsinh sống thấp… đề xuất đưa tphải chăng ngày đến phòng ban gần nhất để chữa bệnh kịp thời.Tác dụng không muốn liên quan mang lại máu niệu được report sau thời điểm bệnh nhân thực hiện thuốc như: tphát âm niệu.Thuốc rất có thể gây một số chức năng không muốn trên hệ thần kinh trung ương như: ảm đạm ngủ, ngủ con gà bởi chức năng ức chế trung khu thần kinh.Crúc ý quan sát và theo dõi những tác dụng không hề mong muốn bên trên tphải chăng khi mang đến tthấp thực hiện thuốc để hoàn toàn có thể điều trị đúng lúc tránh các tính năng vô ích nghiêm trọng xẩy ra trên tthấp sau khoản thời gian thực hiện thuốc

Chống chỉ định và hướng dẫn của Cottu-F

Thuốc được chống chỉ định và hướng dẫn đến phần nhiều người bị bệnh bao gồm tiền sử dị ứng và mẫn cảm cùng với những nhân tố của thuốc như: Chlorpheniramine maleate, Dipotassium glycyrrhizinate, DL-Methylephedrine hydrochloride, Anhydrous caffeine với những tá dược khác trong thuốc.Thuốc được chống hướng dẫn và chỉ định mang lại mọi đối tượng người tiêu dùng sẽ sử dụng phenylpropanolamine HClvày rất có thể có tác dụng tăng tác dụng cường làm phản ứng adrenergic tạo ra một vài công dụng bất lợiThuốc được kháng hướng đẫn đến phần đông người mắc bệnh sẽ thực hiện những thuốc khắc chế IMAO để điều trị căn bệnh hoặc tất cả sử dụng các thuốc ức chế IMAO trong khoảng 2 tuầnDo thiếu hụt những tài liệu an toàn bên trên trẻ nhỏ dưới 3 mon tuổi bởi vậy ko sử dụng thuốc đến đối tượng này.

Tương tác của Cottu-F cùng với các dung dịch khác

Tương tác của Clorpheniramin cùng với thuốc khác

lúc mang lại bệnh nhân sử dụng mặt khác Clorpheniramin với thuốc khắc chế enzyme monoamine oxidase (IMAO) có thể làm cho tăng chức năng chống cholinergic của thuốc có thể gây ra một số tác dụng không hề mong muốn nghiêm trọng trên người bị bệnh, vị vậy dung dịch được kháng hướng đẫn pân hận phù hợp với nhau. Crúc ý chỉ được áp dụng thuốc ví như đang ngừng áp dụng những thuốc khắc chế IMAO tối thiểu 2 tuần, report mang đến bác bỏ sĩ nếu bao gồm sử dụng các thuốc khắc chế enzym MAO.
*
Thuốc Cottuf lọ 60mlNguy có gây ra tăng những chức năng ăn hại trên hệ thần kinh trung ương do tăng tác dụng ức chế thần kinh trung ương như bi đát ngủ, sút tỉnh giấc hãng apple.. Khi phối kết hợp clorpheniramin với các dung dịch có công dụng ức chế thần kinh trung ương như các thuốc an thần khiến ngủ bởi vì vậy bình an khi phối kết hợp sử dụng thuốcNguy cơ tăng những tính năng không hề mong muốn của phenytoin lúc đến người bệnh phối hợp sử dụng Clorpheniramin cùng với phenytoin do dung dịch khắc chế chuyển hóa phenytoin có tác dụng tăng độ đậm đặc của dung dịch vào tiết tkhô nóng. Vì vậy theo dõi và quan sát những chức năng không muốn khi phối kết hợp 2 dung dịch này với nhau, hoàn toàn có thể hiệu chỉnh liều trường hợp cần để tránh những tính năng vô ích xẩy ra Khi kết hợp thực hiện dung dịch.Thuốc rất có thể tương tác với rượu Khi thực hiện đôi khi làm cho tăng chức năng khắc chế thần tởm với nguy hại khiến các tính năng không mong muốn tăng lên như: buồn ngủ, cchờ mặt… Vì vậy không áp dụng rượu bị cùng với Clorpheniramin

Tương tác của Dl-Methylephedrine hydrochloride cùng với thuốc khác

Hiện giờ chưa có báo cáo về liên hệ của thuốc cùng với những dung dịch khác nhưng Dl-Methylephedrine hydrochloride có tác dụng kích say đắm giao cảm Khi phối hận hợp với những dung dịch kích thích giao cảm không giống rất có thể tăng tác dụng này và nguy cơ gây một vài công dụng ăn hại.

Tương tác của Dipotassium glycyrrhizinate với những thuốc khác

Lúc này chưa có các phân tích cùng báo cáo về liên tưởng thuốc xẩy ra lúc áp dụng Dipotassium glycyrrhizinate với những dung dịch khác.

Tương tác của Caffeine với thuốc khác

Lúc cho người bị bệnh kết hợp mặt khác Cafein cùng với Ciprofloxacin có thể làm cho bớt tkhô hanh thải của thuốc cho nên vì vậy rất có thể làm cho tăng mật độ của cafein trong huyết thanhkhi kết hợp đôi khi caffeine cùng với các dung dịch kích đam mê giao cảm hoàn toàn có thể làm cho tăng những tác dụng của các dung dịch kích đam mê giao cảm như tăng nhịp tyên.Báo cáo đến bác bỏ sĩ những dung dịch đang sử dụng nhất là những thuốc IMAO sẽ được support hứa chế về tối đa những liên can rất lớn có thể xẩy ra ảnh hưởng mang đến sức mạnh người bị bệnh.

Một số thắc mắc hay gặp gỡ so với dung dịch Cottu-F

Phụ cô gái có tnhì, mang lại nhỏ mút sữa sử dụng Cottu-F được không?

*
Phú nữ giới tất cả tnhì sử dụng Cottuf được không?Phụ đàn bà sẽ mang lại con bú: Các báo cáo cho biết thêm Clorpheniramin có chức năng bài trừ qua sữa bà mẹ, nguy cơ khiến các tính năng không muốn tphải chăng ttốt lúc mút sữa bà bầu có thực hiện thuốc vày vậy dung dịch được phòng chỉ định đến thiếu nữ đã mang đến bé bú.Phú thanh nữ tất cả thai: Dl-Methylephedrine hydrochloride bao gồm chức năng kích say mê giao cảm, kích phù hợp beta 2 hoàn toàn có thể làm cho giãn cơ suôn sẻ sinh dục nguy cơ tiềm ẩn tạo dọa non bởi vậy không thực hiện thuốc mang đến thanh nữ tất cả tnhì để tách các tính năng ăn hại xảy ra.

Thuốc Cottuf bao gồm chứa corticoid không?

Các yếu tố của Cottuf gồm có Chlorpheniramine maleate, Dipotassium glycyrrhizinate, DL-Methylephedrine hydrochloride, Anhydrous caffeine những hoạt chất này phần đông không trực thuộc team thuốc glucocorticoid vì vậy Cottuf ko cất corticoid

Siro Cottuf bao gồm buộc phải chống sinch không?

Do trong thuốc không tồn tại đựng các nguyên tố chống sinc vì thế Siro Cottuf chưa hẳn phòng sinh

Uống Cottuf vô ích không?

Khi áp dụng Cottuf rất có thể gây nên một số tác dụng không hề mong muốn tương quan cho một vài cơ sở như tiêu hóa, domain authority với tế bào bên dưới da và ngày tiết niệu. quý khách rất có thể xem thêm tại phần tính năng không hề mong muốn của CottufThận trọng Lúc áp dụng dung dịch mang đến đối tượng người sử dụng có điều khiển và tinh chỉnh trang thiết bị nlỗi lái xe… vì nguy cơ tiềm ẩn gây nên những tai nạn thương tâm vị các tính năng vô ích như: giảm tỉnh giấc apple, bi tráng ngủ

Thuốc Cottu-F giá bán bao nhiêu?

Thuốc Cottuf trên Thị trường được xuất kho với giá bán 50000 VNĐ/vỏ hộp 60ml. Tđắm say khảo thêm giá thành bên trên các web, giá báo hiện có thể khác nhau chút đỉnh giữa những cửa hàng.

Xem thêm: Da Mặt Nổi Mạch Máu, Điều Trị Da Mỏng Nổi Gân Máu Do Corticoid

Mua dung dịch Cottu-F sinh sống đâu?

Thuốc hiện nay được buôn bán trên một số bên thuốc như: công ty thuốc Ngọc Anh, đơn vị thuốc Lưu Anh…chúng ta có thể tin tưởng mua dung dịch tại một số đơn vị thuốc này. Dường như rất có thể mua dung dịch trên một số nhà thuốc bệnh viện nhỏng đơn vị thuốc cơ sở y tế Bạch Mai, công ty thuốc khám đa khoa Y thủ đô hà nội..quý khách hoàn toàn có thể liên hệ hoặc nhắn tin mang lại page để page tư vấn về giá chỉ, chỗ mua thuốc hoặc nếu như gồm vướng mắc page có thể giải đáp cho bạn.