Công thức làm bánh ướt tại nhà ăn ngon như ở quán làm

  -  

Món bánh ướt ăn mềm mại, thơm ngon, hấp dẫn ăn kèm với miếng chả quế cùng với nước chấm chua chua cay cay thì ngon không thể cưỡng. Và ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh ướt ngon tại theo công thức dưới đây nhé!

>> Các bạn tham khảo thêm nồi tráng bánh cuốn bằng điện mà NEWSUN đang cung cấp tại: https://dienmaynewsun.com/noi-trang-banh-cuon-dung-dien

Nguyên liệu làm bánh ướt 

Để có thể làm được món bánh ướt thơm ngon, hấp dẫn tại nhà cho 8 - 10 người ăn các bạn chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • Bột gạo 500g
  • Bột năng 120g
  • Thịt xay 300g
  • Nấm hương 100g
  • Bột nhĩ 150g
  • Tôm 200g
  • Các loại gia vị: Hành khô, tỏi, ớt, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, rau thơm, rau sống, dưa chuột, cà rốt,...

    Bạn đang xem: Công thức làm bánh ướt tại nhà ăn ngon như ở quán làm

  • Thiết bị hỗ trợ làm bánh ướt như: nồi tráng bánh cuốn, xoong nồi, đũa, đĩa,...

Các bước tiến hành làm bánh ướt tại nhà

Bước 1: Cách pha bột làm bánh ướt

Đầu tiên các bạn cho bột gạo tẻ và bột năng cùng với 1 ít muối vào tô lớn rồi khuấy đều lên. Sau đó, các bạn từ từ nước lọc vào, khuấy đều đến khi bột tan ra và không còn vón cục thì dừng lại.

Sau khi khuấy đều trong nước, thì để bột lắng xuống tầm khoảng 20 - 30 phút và nếu như không có nhiều thời gian các bạn có thể chắt bỏ nước trên phần bột đi. Tiếp theo, đong lại lượng nước sạch khoảng 100ml vào và tiếp tục đem trộn đều với bột ở trên. Quan sát, đợi bột lắng hẳn bên dưới và lặp lại công đoạn chắt nước đi.

Thực hiện khoảng 2-5 lần thì các bạn đã có thể dùng bột bánh ướt mang đi tráng bánh ướt. Để bánh được ngon các bạn có thể thêm vào 1 chút muối hoặc đường vào hỗn hợp trên.

Còn nếu các bạn mua bột bánh ướt đã được pha sẵn ở siêu thị thì chỉ cần pha bột bánh cuốn theo chuẩn tỷ lệ ghi trên hướng dẫn là được.

Xem thêm: Bột Trị Sẹo Rỗ Ấn Độ Review, Bột Trị Sẹo Rỗ Lâu Năm Ấn Độ

Bước 2: Tiến hành làm nhân bánh ướt

Thịt nạc băm đem để vào 1 chiếc tô sạch sau đó, các bạn mang củ hành củ tím đi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn hoặc thái lát. Còn với nguyên liệu tôm thì mang đi rửa sạch, lột vỏ, đem băm nát ra.

Mộc nhĩ, nấm rơm đem rửa sạch và có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, nát.

Sau đó, cho hành tím lên chảo, phi qua cho thơm rồi mang cho tất cả nguyên liệu vào chảo đảo đều thật đều đến khi chín thì tắt bếp.

Bước 3: Tiến hành làm bánh ướt bằng nồi tráng bánh

Để có thể tráng bánh ướt nhanh, chín đều, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Đổ nước vào nồi tráng bánh, cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ của 2 thanh nhiệt.
  • Khi nước sôi và đủ hơi nước bốc lên, tắt bớt 1 thanh nhiệt. Dùng gáo dừa hoặc muỗng to đổ bột lên mặt vải, dàn mỏng đều và đậy nắp nồi trong khoảng 15-30 giây cho bánh chín.

    Xem thêm: Review Son Mac Dùng Có Tốt Không, Màu Nào Đẹp, Giá Bao Nhiêu, Cách Dùng

  • Dùng đũa tre lấy bánh, lưu ý lấy nhẹ nhàng tránh làm rách bánh. Cho nhân bánh vào và gấp bánh tráng cuốn lại.

Như vậy, là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn công thức làm bánh ướt đơn giản, nhanh chóng, ngay tại nhà. Và nếu như các bạn muốn mua các loại nồi tráng bánh cuốn, nồi đồ xôi, nồi nấu phở, máy đun nước nóng, máy xay thịt,... thì hãy liên hệ đến các chi nhánh của Điện máy NEWSUN trên toàn quốc để được tư vấn và đặt mua nhé!

>> Tham khảo thêm các loại máy đun nước nóng công nghiệp chính hãng của NEWSUN tại đây:

https://dienmaynewsun.com/san-pham/may-dun-nuoc-nong-cong-nghiep-30l