COCOSAVON CÓ TỐT KHÔNG

  -  

Đầu năm 2014, sau khoản thời gian Vnexpress đưa tin về anhNguyễn Trung Đức“Kiếm hàng trăm triệu từ bột giặt dừa”, chắc rằng nhiều người mới ban đầu biết tới sản phẩm xà bông dừa Cocosavon. Thành phầm không phần lớn được quý khách hàng trong nước tin dùng hơn nữa được xuất khẩu sang những thị trường tức giận vốn yêu thương cầu hà khắc về unique như châu Âu, Nhật Bản,…

1.

Bạn đang xem: Cocosavon có tốt không

mẩu chuyện về thương hiệu Cocosavon

Còn nhớ trước năm 1975, xà phòng Cô bố rất rất gần gũi với không ít người Nam Bộ. Người chủ của hãng bột giặt ấy là ông Trương Văn Bền, khởi nghiệp từ thời Pháp thuộc. Tín đồ đời biết nhiều về Trương Văn Bền với tên thường gọi khác "ông vua xà phòng Đông Dương". Cái tên đó khởi nguồn từ chính mặt hàng "xà bông cô Ba" của ông chứa chan thị trường nước ta và Đông Dương.Từ Chợ mập theo chân những cái xe cha gác, đầy đủ bánh xà phòng được giao bán cho người dân. Các loại này đựng trong vỏ hộp giấy, cỡ bởi hộp quẹt hoặc bao dung dịch lá. Bên trên vỏ vỏ hộp có ảnh chân dung “Cô Ba”. Trong ảnh, Cô Ba là một bà mẹ Nam bộ búi tóc, mang áo dài, treo dây chuyền, quyền quý và cao sang nhưng phúc hậu. Tuy vậy xà bông Cô bố (sau đổi tên thành xà chống Việt Nam) cũng phải đối đầu với nhiều đối thủ, nhất là xà bông của Mỹ, Nhật, Đài Loan. Giá những loại bột giặt Mỹ không thật mắc vì hầu hết là mặt hàng quân vụ tuồn ra, chứ không qua nhập cảng thiết yếu thức. Các hàng hóa tiêu dùng của Nhật, Đài cũng theo chân viện trợ của Mỹ choài vào. Vào cuộc đối đầu ấy, xà bông Cô cha vẫn tồn tại cho đến sau năm 1975 như 1 sản phẩm thay mặt cho đáng tin tưởng của người việt nam Nam.

*

Hình ảnh của bột giặt Cô Ba trong những năm 1970

Câu chuyện về xà phòng Cô ba đã truyền xúc cảm cho anh Nguyễn Trung Đức nghiên cứu và tạo nên một loại xà phòng của người việt Nam, giao hàng nhu mong cùa người việt Nam. Kề bên đó, cũng xuất phát từ các việc làm từ thiện mà ý tưởng phát minh về bột giặt dừa Cocosavon new ra đời. Do tính chất quá trình và sẵn có mối quan hệ với những công ty phân phối cơm dừa xuất khẩu, ban sơ anh Đức chỉ coi dầu dừa tất cả công dụng đó là chữa bệnh cần gửi khuyến mãi ngay vài lít mỗi tháng cho những bệnh nhân lây nhiễm HIV tại một trong những trung vai trung phong hỗ trợ xã hội ở quận 12, Hóc Môn. "Một số bạn bệnh nói với tôi rằng dựa vào uống hầu như đặn dầu dừa mà sức khỏe của họ trở nên tốt hơn, trình bày rõ qua những chỉ số xét nghiệm từng tháng", anh Đức phân chia sẻ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Đi Khám Tại Bệnh Viện Tim Mạch Sài Gòn

Trong khoảng thời hạn này, anh nhận biết dầu dừa cũng giỏi cho da thanh nữ nên táo bạo dạn ra mắt nó đến các trung tâm cái đẹp ở TP HCM. Tuy nhiên, trong quy trình tiếp cận và trải nghiệm cùng với dầu dừa, anh thấy loại này có hạn chế là khó dùng được cho khung người vì gồm chất nhớt. “Tôi trường đoản cú hỏi tại sao mình ko thử làm nên một dạng viên tinh khiết, nhưng hoàn toàn làm từ dầu dừa nhằm khắc phục điểm yếu trên”, anh Đức lưu giữ lại.

Xem thêm: Bạn Bè Tề Tựu Ngày Giỗ Lê Công Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh

*

Sản phẩm xà phòng dừa Cocosavon hộp vuông

Vào giữa năm 2013, anh quyết định tung ra thị trường xà bông dừa đầu tiên. Sau thời điểm tích cực quảng cáo qua website, truyền miệng, bạn bè, tham gia những hội chợ sinh sống TP HCM, mỗi tháng ông chủ trẻ có thể bán số lượng khoảng 10.000 bột giặt dừa từng tháng với mức giá mỗi bánh 45.000 đồng. Hiện tại nay, thành phầm xà bông dừa Cocosavon vẫn được quý khách trong và ngoài nước biết tới, tin cậy và ăn nhập về chất lượng. Nhiều du khách nước kế bên ghé thăm việt nam cũng luôn luôn nhớ mua bột giặt Cocosavon để làm quà biếu...