CHÁO DINH DƯỠNG CÓ TỐT KHÔNG

  -  

SKĐS - Hiện nay, để tiết kiệm thời gian nhiều bà mẹ tìm đến giải pháp cho bé ăn cháo dinh dưỡng bán sẵn, cháo ăn liền. Đây cũng là lựa chọn của nhiều bà mẹ ở các vùng nông thôn. Liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn?


Hiện nay, để tiết kiệm thời hạn nhiều mẹ tìm đến chiến thuật cho con ăn uống cháo dinh dưỡng chào bán sẵn, cháo ăn uống liền. Đây cũng là lựa chọn của rất nhiều bà mẹ ở những vùng nông thôn. Liệu đây có phải là việc lựa chọn đúng đắn?

Chưa kể đến vấn đề vệ sinh bình an thực phẩm, giả dụ chỉ xét trên chu đáo dinh dưỡng, thì cháo dinh dưỡng không bảo vệ đủ chăm sóc chất quan trọng cho trẻ. Theo ThS. Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng), bình thường trẻ 7 - 12 tháng hóa học đạm một ngày yêu cầu 80 - 100g thịt hoặc giết thịt của cá, tôm phân chia 3 - 4 bữa, hoặc 1 lòng đỏ trứng gà/bữa. 1 tuần cho trẻ ăn uống từ 3 - 4 quả trứng. Nếu tải cháo bồi bổ nấu sẵn thì khó có thể đáp ứng được điều đó, vì lúc mua 1 suất cháo dinh dưỡng, người bán sản phẩm sẽ chỉ cho một thìa bé dại thịt cùng rau, củ quả.

Bạn đang xem: Cháo dinh dưỡng có tốt không

 


*
Nên tự nấu cháo cho trẻ tận nhà để bảo đảm dinh dưỡng và bình an thực phẩm. Ảnh: MH

Đó là cháo bồi bổ được chào bán tại các cửa hàng, còn cùng với cháo bổ dưỡng đóng gói sẵn, các bậc bố mẹ có tâm lý yên trung ương hơn, vì đọc nguyên tố ghi trên bao bì thấy ghi lượng hóa học đạm, lượng rau xanh… được giám sát và đo lường rất khoa học, phù hợp với từng lứa tuổi, nhưng thực sự có quả như vậy? Thực tế, những cơ quan tính năng cũng vẫn phát hiện nhiều mẫu cháo dinh dưỡng gồm chứa các loại hóa hóa học như chất bảo vệ natri benzoate, một hóa chất chống mốc, góp thực phẩm không trở nên đổi màu, giữ mùi nguyên thủy. Trong lúc đó trẻ em rất nhạy bén với thực phẩm, bởi vậy chất bảo vệ cho vào thực phẩm trẻ em là ko tốt.

Ngoài ra, thịt, cá, rau củ được bày trên xe đẩy, trong gầm tủ kính trường đoản cú sáng đến trưa cũng làm cho vi trùng xâm nhập, dễ gây tiêu chảy cho trẻ nhỏ vốn bao gồm hệ tiêu hóa cùng hệ miễn dịch không hoàn thiện.

Xem thêm: Trị Hắc Lào Tại Nhà + Thuốc), Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Bệnh

Bên cạnh đó, bắt đầu các loại thực phẩm nhằm nấu cháo có an toàn không vẫn còn đó là câu hỏi cần giải thuật đáp. Nhiều siêu thị cháo đặt lợi nhuận lên sản phẩm đầu, mua rất nhiều thực phẩm không hề tươi ngon về để chế biến, trẻ ăn uống phải rất giản đơn bị tiêu chảy và ngộ độc.

Xem thêm: Mẹ Siêu Âm Thai Mấy Tháng Biết Trai Hay Gái? Mang Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái

Nếu gồm con nhỏ, cách tốt nhất có thể là phụ huynh đề nghị tự nấu ăn cháo tận nơi cho nhỏ bé ăn, vừa không thiếu thốn chất dinh dưỡng, lại sạch sẽ. Giải pháp nấu cháo nhanh nhất mà vẫn thay đổi được khẩu vị từng bữa là đun nấu một xoong cháo trắng, sau đó để trong tủ lạnh, cho bữa mang đủ lượng cháo ra nấu. Thịt, cá, tôm cũng khá được xay nhuyễn, tạo thành từng phần, đủ một bữa nhằm trong ngăn đá tủ rét mướt . Trong điều kiện không tồn tại tủ lạnh nhằm bảo quản, nên sản xuất từng bữa một mang đến bé, hoặc nếu có tác dụng sẵn thì cũng cần phải cho vào cụ thể từng hộp nhỏ và dìm vào nước giá buốt để đảm bảo an toàn. Trường hợp hôm nào phụ huynh quá bận rộn, mong muốn mua cháo bổ dưỡng cho con thì nên cần tìm sản phẩm cháo uy tín, không bẩn sẽ, bao gồm tủ giá buốt để bảo quản thức ăn.