Cá Ngừ Có Tốt Cho Bà Bầu Không

  -  

Cá ngừ được coi là một thực phẩm nhiều dinh dưỡng, những Vitamin và các khoáng chất trong số ấy biệt đặc trưng trong quy trình thai kỳ. Chẳng hạn như axit eicosapentaenoic (EPA) với axit docosahexaenoic (DHA) - nhì chất to omega-3 vào vai trò đặc biệt trong sự trở nên tân tiến của não với hệ thần ghê của bé. Mặc dù nhiên, số đông các các loại cá ngừ cũng chứa hàm lượng thủy ngân cao, hình ảnh hướng đến sức khỏe và cải tiến và phát triển của trẻ.

Bạn đang xem: Cá ngừ có tốt cho bà bầu không


Cá ngừ là nguồn thực phẩm giàu bồi bổ đặc biệt có ích cho quá trình mang thai. Mọi chất bồi bổ lớn có trong cá ngừ bao gồm:


Mang thai

Một phần cá ngừ đóng hộp gồm trọng lượng 100-gram cung ứng khoảng 32% lượng chất đạm tiêu thụ hằng ngày (RDI), 9% DV chất sắt cùng 107% DV vitamin B12.

Một thực đơn như vậy cũng có thể có chứa khoảng tầm 25 mg EPA với 197 mg DHA, chiếm lần lượt khoảng chừng 63% cùng 100% lượng dinh dưỡng hàng ngày mà các nhà bổ dưỡng khuyến cáo thanh nữ mang thai đề xuất tiêu thụ.

Phụ nữ giới mang thai không thể ăn uống cá ngừ bởi vì dị ứng thực phẩm, cũng tương tự lý vị tôn giáo hoặc đạo đức, nên bảo đảm việc hỗ trợ đủ các chất dinh dưỡng nói bên trên từ những nguồn lương thực hoặc viên uống bổ sung cập nhật khác.


2. Ăn cá ngừ rất có thể gây nguy hại cho bầu nhi


Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng đối với những đàn bà thường xuyên nạp năng lượng cá ngừ trong chế độ ăn hằng ngày nên tiếp tục gia hạn thói quen siêu thị này khi với thai. Núm nhưng, vì hàm lượng thủy ngân tất cả trong cá ngừ, họ tránh việc sử dụng không ít trong suốt thai kỳ.


Cá ngừ đôi mắt to
Không đề xuất sử dụng vô số cá ngừ nhìn trong suốt thai kỳ

Mặc dù nó là 1 hợp chất tự nhiên, phần lớn thủy ngân được tìm thấy vào cá là kết quả của việc độc hại công nghiệp cùng mức độ thủy ngân trong cá có xu hướng tăng lên từng năm.

Tất cả những loại cá phần nhiều đều gồm một hàm lượng thủy ngân tuyệt nhất định, cá có kích cỡ càng lớn, tuổi cao, vị trí càng tốt trong chuỗi thức ăn thì lượng thủy ngân càng nhiều. Cá ngừ là một trong những loài thịt thăn mồi có tác dụng phát triển tốt và tuổi lâu lớn.

Xem thêm: Maybelline Fit Me Concealers, Maybelline Fit Me Concealer Review

Do đó, bọn chúng tích lũy một lượng thủy ngân đáng kể trong thịt. Hấp thụ lượng thủy ngân cao khi với thai có thể gây hại đến sự cải cách và phát triển của não cùng hệ thần kinh của bé. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến những vấn đề tiêu cực cho thai nhi, thịnh hành nhất bao gồm:

Chậm cải cách và phát triển trí não, IQ thấp hình ảnh cản trở quy trình học hỏiChậm phạt triển năng lực nóiSuy sút trí nhớ và sự tập trungHuyết áp cao hoặc các vấn đề về tim mạch trong tuổi trưởng thành

Trong rất nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn, tiêu hao lượng thủy ngân cao khi sở hữu thai rất có thể dẫn mang lại mất khứu giác, thị giác hoặc thính giác sinh sống trẻ sơ sinh, cũng tương tự tăng khả năng xảy ra những dị tật bẩm sinh, teo giật, mê man và thậm chí là là tử vong sinh hoạt trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, thiếu phụ mang thai đề xuất tránh nạp năng lượng cá ngừ sống để sút thiểu nguy cơ tiềm ẩn nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes, một loại vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng và cải tiến và phát triển của trẻ sơ sinh.


trẻ sơ sinh khoảng 3 tháng tuổi
Cá ngừ sống rất có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho sự trở nên tân tiến của con trẻ sơ sinh

3. Bao nhiều cá ngừ là đủ cho 1 thai kỳ khỏe khoắn mạnh


Nguy cơ khung người tồn trên lượng thủy ngân cao có thể gây ảnh hưởng tới thai kỳ là do một quá trình tích lũy từ thực phẩm. Các loại cá khác nhau có chứa lượng thủy ngân khác nhau.

Do đó, Cơ quan làm chủ Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo rằng thanh nữ mang thai chỉ nên tiêu thụ từ bỏ 225 cho 340gr cá và hải sản mỗi tuần, bao hàm nhưng không quá một trong nhị điều kiện:

12-gram cá ngừ vây vàng, cá ngừ vây trắng, cá ngừ albacore hoặc các loại cá tất cả mức thủy ngân trung bình khác, ví dụ như cá bơn, mahi-mahi, cá ngói, hoặc cá hồng

Hơn nữa, thanh nữ mang bầu được khích lệ tránh hoàn toàn cá ngừ mắt to và những loại cá gồm hàm lượng thủy ngân cao khác, chẳng hạn như cá kiếm, cá mập, cá marlin, cá thu vua cùng cá ngói.

Nhiều phòng ban thực phẩm quốc tế đã và đang đưa ra lời khuyên liên quan đến sự việc tiêu thụ cá ngừ trong thai kỳ. Nhiều một số loại rất tương đương với gợi ý của FDA, tuy vậy do đặc thù địa lý từng vùng, danh sách các loại cá ngừ được coi là bình yên để tiêu thụ không giống nhau nhau giữa các quốc gia.

Chính bởi vì vậy, để tối đa hóa ích lợi của việc ăn cá ngừ trong khi giảm thiểu hầu hết rủi ro, thiếu phụ mang bầu được khuyến khích tránh ăn cá ngừ sống. Bắt buộc ưu tiên các loại cá ngừ và các loại cá bao gồm hàm lượng thủy ngân thấp trong lúc tránh phần đa loại bao gồm hàm lượng thủy ngân cao.

Xem thêm: Bảng Cân Nặng Thai 16 Tuần Nặng Bao Nhiêu Gam, Thai 16 Tuần: Đầy Những Bất Ngờ Đang Chờ Đón Mẹ

Khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế vtvplus.vn trên toàn nước để thăm khám hoặc liên hệ hotline tại đây để được hỗ trợ.