BẤT PHỤ NHƯ LAI BẤT PHỤ KHANH REVIEW

  -  

Lâu lâu lại xuất hiện thêm một bộ phim khiến mình mất ăn mất ngủ cả tuần liền để luyện hoàn thành 20 bộ phim của phần 1. “Bất phụ Như Lai, bất phụ khanh” là tập phim mình mong chờ chuyển thể ròng tan 6 năm trời kể từ thời điểm đọc bộ ngôn tình trước tiên – “Đức Phật và nàng” được xuất phiên bản tại vn năm 2012.

Bạn đang xem: Bất phụ như lai bất phụ khanh review

*

Thật sự mình không mê say gắn mác mang đến “Đức Phật với nàng” là ngôn tình đã tội mang đến tác phẩm và công trình phân tích của tác giả, vì chưng vốn dĩ khởi điểm người sáng tác Chương Xuân Di muốn viết một quyển hồi ký kết hoặc tiểu sử về vị đại sư Kumarajiva – một cao tăng lừng danh của china đã bao gồm công dịch thuật cùng truyền bá bom tấn Đại vượt Phật giáo, tuy vậy nếu viết theo thể các loại này thì sẽ không khiến nhiều hứng thú đến độc giả, buộc phải cô bắt đầu chọn hình thức tiểu thuyết để đưa tải mẩu chuyện về đạt ma Kumarajiva.

Nói về tác giả, Chương Xuân Di xuất sắc nghiệp siêng ngành nước ngoài ngữ tiếng Anh, có bằng MBA, từng giữ cương vị chủ tịch kinh doanh cho bạn nằm trong đứng top 500 doanh nghiệp hàng đâu Trung Qụốc. Hiện nay cô giữ công tác CEO của một doanh nghiệp quốc tế có trụ trực thuộc Ninh Ba, Trung Quốc. Ngoài bộ “Đức Phật cùng Nàng”, Chương Xuân Di còn tồn tại bộ “Hoa Sen Xanh” 3 tập rất hấp dẫn cũng mượn hiệ tượng tiểu thuyết để nói chuyện về chén bát Tư Ba, một nhân vật lịch sử có thật của Trung Quốc.

Thời điểm mình phát âm “Đức Phật với nàng” cũng vào độ này mùa đầu năm 6 năm trước, lúc đó vẫn tồn tại là sinh viên Đại học, công ty mình vẫn không xây mới, về nhà ăn uống Tết yêu cầu đi nhà sách, thấy quyển này bìa thú vị nên mua về đọc với đọc nghiến ngấu mấy ngày liền. Đọc hoàn thành rồi tự hỏi, tiểu thuyết hay cho nhường này khi nào mới đưa thể thành phim?

*

Tới 6 năm sau, câu hỏi đó new trở thành hiện tại thực, lúc web drama “Bất phụ Như Lai, bất phụ khanh” được công chiếu. Và tôi cũng chỉ vô tình biết khi lang thang trên mạng, nên gặp và xem bộ phim truyền hình giống như một chiếc duyên được tái ngộ lại nạm nhân.

Gọi là website drama bởi đây là dòng phim chỉ chiếu trên mạng, không chiếu trên truyền hình, do đề tài xuyên không là trong số những đề tài bị Tổng viên Điện ảnh Trung Hoa cấm phát sóng trên những nhà đài tính từ lúc sau độ hot của bộ phim “Bộ cỗ kinh tâm” khiến cho hàng loạt phim truyền hình trung hoa ăn theo vấn đề xuyên không này. Phân tích và lý giải về vấn đề cấm chiếu này, cán bộ phụ trách trả lời rằng đấy là động thái của thiết yếu phủ nhằm mục tiêu khuyến khích bạn dân tôn trọng những giá trị của dân tộc bản địa và hạn chế những thứ mang ý nghĩa xuyên tạc kế hoạch sử, bởi những nhà kiểm coi xét phim đã lên án rằng thể các loại xuyên thời hạn vô cùng vô ích vì bọn chúng thường “xuyên tạc lịch sử” để vẽ ra những xong xuôi hoặc bi quan hoặc gồm hậu cho những nhân vật cơ mà không tôn trọng những sự kiện thực tiễn đã diễn ra trong sử sách.

Không chỉ đề tài xuyên không mà một trong những đề tài khác ví như tái sinh, mê tín thời phong kiến, đồng tính, thần túng thiếu học… cũng bị cấm tiệt nốt. Ra quyết định này của chính phủ trung quốc vừa có lợi mà cũng vừa có hại đối với các nhà cấp dưỡng phim truyền hình. Lợi ở trong phần phim của họ không thể bị giảm xén, thêm mắm dặm muối nhằm vừa thời lượng phân phát sóng. Không hề ít tác phẩm truyền hình xuất xắc khi bị các nhà đài tải lại đã biết thành cắt xén cùng tự ý hậu kỳ lại theo ý công ty đài khiến cho tác phẩm kém hay đi. Còn vô ích ở nơi phim không công chiếu trên truyền hình, chỉ chiếu trên mạng thì chỉ tiếp cận được một nhóm người theo dõi trẻ chứ không danh tiếng trong đại chúng. Tuy nhiên, vô tình đó cũng là thời cơ cho cái phim web drama cải cách và phát triển vượt trội một trong những năm vừa mới đây với nhiều tác phẩm nổi đình nổi đám.

Xem thêm: Uống Sữa Fami Gây Vô Sinh Xịn, Đi Tìm Sự Thật Về Sữa Fami Gây Vô Sinh

*

Trở lại bộ phim “Bất phụ Như Lai, bất phụ khanh”, đọc nhiều bình luận phim của chúng ta đã gọi truyện nói rằng nội dung phim không nên nguyên tác vào truyện, đã cải sửa hết sức nhiều, riêng bản thân thì qua 6 năm cũng xem nhẹ nội dung cụ thể của truyện cần chỉ review phim trên góc nhìn của phim chứ không đối chiếu với truyện làm cho gì, bởi vì mỗi tác phẩm dù là văn học hay điện ảnh cũng tất cả đời sống riêng của nó.

Dàn diễn viên vào phim đa phần đều là những gương mặt mới toanh đang có ít tên tuổi trong thôn điện hình ảnh nhưng vai nào ra vai nấy, diễn viên tuy trẻ cơ mà rất tất cả thực lực. Nhân vật chủ yếu pháp sư Kumarajiva bởi vì diễn viên Ngưu Tử Phiên thủ vai, chúng ta này sinh năm 1994 còn khá trẻ, xuất thân từ học viện chuyên nghành Hý kịch Thượng Hải, profile cũng đang có ít phim nổi bật lắm nhưng nên nói thần thái chết giấc trời, khí chất ngời ngợi của một bậc cao tăng. Chưa bao giờ trong lịch sử hào hùng điện ảnh, nói không ngoa hoàn toàn có thể tìm ra một vị cao tăng đẹp hẳn lên vai diễn Kumarajiva của Ngưu Tử Phiên.

*

*

*

Ngay cả cậu nhóc đóng vai Kumarajiva lúc bé dại do diễn viên Biên Trình đóng cũng tương đối khả ái và thần thái đĩnh đạc, tất yêu tưởng tượng là đoàn làm phim kiếm được 2 diễn viên lúc nhỏ và lúc lớn hợp vai như thế. Cứ như thể là chúng ta diễn viên nhỏ dại trưởng thật thà thành các bạn diễn viên lớn, chứ không giống như nhiều cỗ phim nhỏ một đằng béo một nẻo.

*

*

*

Điểm trừ của phim (không biết bao gồm nên trừ không?) là rơi trúng nữ thiết yếu Ngải Tình. Nữ chủ yếu Ngải Tình vào truyện diễn đạt như tiên nữ giáng trần, vai này bản thân từng tưởng tượng nên cỡ như lưu Diệc Phi, lưu Thi Thi hay ít ra Dương Mịch bắt đầu thể hiện tại đúng được trạng thái của Ngải Tình. Buồn ơi là buồn khi chứng kiến tận mắt tập 1 cùng thấy Ngải Tình sắc đẹp chỉ tầm trung chứ không giống như mình tưởng tượng, vào vai cô sv 23 tuổi mà chú ý cứ như 32 tuổi. Thú thiệt là lúc đầu không hiểu được sao đoàn làm cho phim tất cả thể chọn một diễn viên với dung nhan chỉ tương xứng đóng vai a hoàn vào vai Ngải Tình? không kể, chị Dung Trác này còn khủng tuổi rộng nam chủ yếu khá nhiều, thiệt tình quan sát chị là mình thúc đẩy tới MC trần Di của show khác người Hoàn Mỹ, còn tưởng cả hai là một trong những mới ghê.

*

*

Nhưng nói đi thì phải nói lại, bên sản xuất, đạo diễn – những con người có nhiều năm tay nghề trong nghề ắt hẳn có nguyên nhân khi chọn Dung Trác nhập vai Ngải Tình. Chị này đã có 10 năm kinh nghiệm tay nghề diễn xuất nhưng mà vẫn chưa xuất hiện tên tuổi lắm trong làng điện ảnh, nên nhập vai cực kỳ ngọt cùng lột tả được nhiều phân đoạn nội tâm sâu sắc của nhân thứ Ngải Tình, giọng cũng rất hay cùng là tín đồ hát bản OST chính của phim hết sức cảm động.

Xem thêm: Hộp Cơm Magic Bullet Có Tốt Không ? Đánh Giá Về Hộp Cơm Cắm Điện Magic Bullet

Trong phim mình rất tuyệt hảo với một phân cảnh – phút chốc Kỳ Bà (mẹ của Kumarajiva) trước thời điểm ngày lên đường đi Thiên Trúc, đến thăm ck cũ của chính bản thân mình là vị quốc sư nhưng mà chỉ âm thầm lặng lẽ đứng quan sát đằng xa sau tuy nhiên cửa rồi xong xuôi khoát ra đi khiến cho mình liên quan 2 câu thơ buồn của Nguyễn Đình Thi:

“Người ra đón đầu không ngoảnh lạiSau sống lưng thềm nắng lá rơi đầy.”

Nếu đang biết sẽ không gặp mặt lại, thì đâu cần được nói lời từ bỏ biệt để thêm lưu lại luyến. Nạm lên được thì đặt xuống được.