Bằng Tốt Nghiệp Trung Bình Có Ảnh Hưởng Gì Không

  -  

nhấn tấm bằng trong lễ giỏi nghiệp là niềm trường đoản cú hào sau 4 - 5 năm cố gắng nỗ lực học tập của các sinh viên. Họ ước muốn lễ giỏi nghiệp sẽ diễn ra như cụ nào để chốc lát này trở đề xuất trọn vẹn và đáng nhớ?


Sợ bố mẹ buồn nếu màn hình chiếu xếp loại

Mới đây, bên trên trang UEL Confessions Trường ĐH gớm tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) xuất hiện mẫu trạng thái đắm đuối sự thân thiết và tranh luận của đông đảo sinh viên (SV): "Lễ tốt nghiệp sắp đến rồi, năn nỉ mọi người làm slide đừng để xếp loại giỏi, hơi được không. Bản thân cũng muốn tất cả lễ tốt nghiệp vui vẻ như người không giống thôi. Nhiều khoa không để xếp loại vẫn ổn nhưng mà mọi người".

Bạn đang xem: Bằng tốt nghiệp trung bình có ảnh hưởng gì không

Khoảnh khắc nhận bằng tốt nghiệp là niềm vui, niềm tự hào của sinh viên cũng như người thân trong gia đình

n.t

Đây là nguyện vọng của rất nhiều SV. Khi được hỏi: "Bạn bao gồm muốn trong lễ tốt nghiệp, xếp loại của bạn sẽ được chiếu trên màn hình hiển thị để mọi người cùng thấy không?", Nguyễn Phương Linh, SV khoa Luật Trường ĐH gớm tế - Luật, phân tách sẻ: "Chắc chắn là không, bởi nếu vậy em sẽ không dám mời ba mẹ hay người thân, bạn bè đến dự. Ba mẹ em sẽ rất buồn khi screen xuất hiện tên em với xếp loại trung bình. Trong đầu bố mẹ sẽ gồm vô vàn câu hỏi như: tại sao nhỏ nhà người ta tốt nghiệp loại giỏi mà con mình lại trung bình; tại sao con mình lại nhát cỏi như thế?...".

“Những bạn giỏi xứng đáng được vinh danh tại lễ tốt nghiệp, nhưng với những ai chưa đạt loại hơi giỏi, mong muốn sao các thầy cô ko cần công khai minh bạch trên sảnh khấu như vậy, vì chưng xếp loại như thế nào thì đều được thể hiện trên tấm bằng rồi", Phương Linh bày tỏ.

Chúng ta buộc phải coi tốt nghiệp ĐH là thành quả tốt đẹp cơ mà sinh viên lẫn thân phụ mẹ đều ao ước đợi, cho dù là xếp loại nào. Hãy để niềm vui được trọn vẹn vào buổi lễ này.

GS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Tương tự, Nguyễn quang Thiện, SV ngành cơ điện tử Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, nói: "Học ngành cơ điện tử rất khó, bản thân em lại vừa đi học, vừa đi làm cho thêm để phụ giúp cha mẹ, cần điểm chỉ đạt loại khá. Nhiều bạn chỉ đạt trung bình. Em nghĩ kết quả học tập cũng như xếp loại tốt nghiệp được xem là thông tin riêng rẽ tư của mỗi người. Vì thế em mong trong những lễ tốt nghiệp, lúc trao bằng, nếu chiếu slide thì chỉ cần tên, hình ảnh, ngành học... Là đủ. Đối với các bạn đạt loại giỏi thì trường vinh danh là hợp lý vì những bạn xứng đáng".

Xem thêm: Serum Tế Bào Gốc Eldas Eg Tox Program Chống Lão Hóa Da, Tế Bào Gốc Eldas Eg Tox Program Review

Dù xếp loại nào cũng đều là thành quả

Chia sẻ về vấn đề này, tiến sĩ Nguyễn Thanh Trọng, Trưởng chống Đào tạo Trường ĐH gớm tế - Luật, mang lại biết: "Trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp tầm thường cho SV chương trình liên kết quốc tế và SV tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi. Các khoa sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp riêng đến SV khoa mình. Đa số các khoa khi trao bằng đều không công khai minh bạch xếp loại của SV. Trên bằng tốt nghiệp đã bao gồm ghi xếp loại yêu cầu không cần thiết đưa thông tin này ở lễ tốt nghiệp. Như vậy thì lễ tốt nghiệp sẽ khiến tất cả SV và người thân đều cảm thấy vui vẻ, tự hào.

*

Tân cử nhân Trần Văn Hải, Trường ĐH gớm tế - Luật, xuất hiện trên sảnh khấu lễ tốt nghiệp bằng màn trình diễn ấn tượng khiến cả hội trường thích hợp thú

H.T

Là một SV vừa tốt nghiệp loại giỏi ngành thương mại điện tử Trường ĐH tởm tế - Luật, Trần Văn Hải cũng đồng tình với việc ko nên công khai minh bạch xếp loại của cử nhân trên screen sân khấu khi trao bằng. "Lễ tốt nghiệp là sự kiện trọng đại của mỗi SV, là niềm tự hào của gia đình. Ngoại trừ SV giỏi đã được bên trường vinh danh, thì những thông tin xếp loại trung bình, hơi em nghĩ thầy cô không cần công khai vì nếu công khai minh bạch sẽ không tránh khỏi việc so sánh, thậm chí là phán xét. Nhất là phụ thân mẹ sẽ rất buồn nếu con mình bao gồm xếp loại chưa được cao. Ngày lễ lẽ ra vui thì tất cả khi thân phụ mẹ lại chạnh lòng", Hải nhận định.

GS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, đến rằng việc công khai minh bạch thông tin xếp loại tốt nghiệp vào buổi lễ trao bằng là rất tế nhị, vì chưng trong buổi lễ thường bao gồm phụ huynh tới dự. "Chính vì chưng thế, trường chỉ công khai minh bạch những em tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi, vì các em xứng đáng được chúc mừng, tôn vinh sau sự nỗ lực của mình. Còn lại, trường đọc tên với trao bằng chứ ko nêu ai tốt nghiệp loại khá, ai loại trung bình. Họ nên coi tốt nghiệp ĐH là thành quả tốt đẹp nhưng mà sinh viên lẫn phụ vương mẹ đều ao ước đợi, cho mặc dù cho là xếp loại nào. Hãy để niềm vui được trọn vẹn vào buổi lễ này", PGS-TS Hoàn phân tách sẻ.

Mong muốn khoảnh khắc nhận bằng thật đáng nhớ

Không chỉ bao gồm nguyện vọng "đừng công khai xếp loại tốt nghiệp", nhiều SV còn bày tỏ mong muốn muốn lễ trao bằng tốt nghiệp nên tất cả những giây phút thật sinh động, gần gũi, đáng nhớ.

Xem thêm: Bếp Gas Hồng Ngoại Có Tốt Không ? Có Nên Mua Không? Có Nên Mua Không

Dương Trí Chung, SV năm 3 ngành quản trị nhân lực Trường ĐH tởm tế TP.HCM, cho biết: "Lâu ni lên mạng coi thì em thấy những lễ tốt nghiệp đa số hơi thô cứng, nghiêm chỉnh quá. Phần trao bằng, gồm trường đọc tên cùng lúc 10 - 15 SV lên sân khấu để trao thuộc lúc, đề nghị muốn gồm một bức ảnh riêng tư lúc nhận bằng cũng khó. Em ủng hộ những trường trao cho từng bạn, screen sẽ chiếu slide tên, ngành học, hình ảnh. Đặc biệt em rất thích thú khi thi thoảng bao gồm những anh chị bước ra sân khấu bằng biện pháp rất "ngầu", chẳng hạn nhảy hip hop, hoặc làm cho những động tác dễ thương".