BẠN KHÔNG THÔNG MINH LẮM ĐÂU REVIEW

  -  

Bạn không lý tưởng lắm đâu của người sáng tác David McRaney đang là cuốn sách thú vị giúp đỡ bạn nhận ra bấy lâu nay bản thân vẫn đang mộng ảo về hầu như điều. Hầu như nhận thức về hành vi, tư tưởng bản thân, tất cả đều đang bị thao túng bấn bởi bản chất của nhỏ người. Với sự thật thỉnh thoảng hóa phũ phàng hơn bạn nghĩ.

Bạn đang xem: Bạn không thông minh lắm đâu review


*
Review sách các bạn không thông minh lắm đâu
Tên sáchBạn không tuyệt vời lắm đâu
Tác giảDavid McRaney
Năm xuất bảnNăm 2017
Nhà xuất bảnNXB cầm Giới

Cuốn sách được viết bởi vì David McRaney – ông là 1 trong nhà báo lừng danh trong nghành tâm lý học, technology và internet. Cuốn sách Bạn không lý tưởng lắm đâu theo thông tin được biết đến trải qua trang blog You are so smart, chợt chốc trở thành hiện tượng kỳ lạ trên mạng, với hàng tỷ lượt xem kể từ khi cho ra mắt. Sau thành công vang dội của You are so smart, một cuốn sách thuộc tên được đã tạo ra mắt, nhanh chóng đứng đầu số đông các bảng xếp hạng dịp bấy giờ.

Bạn không lý tưởng lắm đâu là cuốn sách minh họa đầy vui nhộn về hầu hết điều các bạn vẫn tưởng, nhưng hóa ra thực tế lại phũ phàng hơn rất nhiều. Vào cuốn sách đã chỉ ra 48 phương thức khác nhau mà chúng ta vẫn đang vô hình dung chung tự tiến công lừa bản thân một biện pháp khéo léo. Bằng niềm ham mê với cỗ môn tâm lý học, David McRaney sẽ đưa tư tưởng học hành vi mang lại với độc giả một cách gần gũi hơn. Bởi những dìm định bọn họ hay bắt gặp trong cuộc sống, phối kết hợp lồng ghép với dẫn chứng cụ thể, đây chắc hẳn rằng sẽ là cuốn sách độc đáo bạn khiến cho bạn khám phá bản thân từng người.

Khi một bộ phim ban đầu với dòng chữ “Dựa trên một câu chuyện có thật”. Liệu các bạn có tin rằng toàn bộ cốt phim, tất cả câu thoại, trang phục, toàn cảnh đều đang giống với mẩu truyện ngoài đời thực. Hay các bạn sẽ suy nghĩ theo chiều hướng có gần như cảnh được lược bỏ, hồ hết nhân trang bị khác ở kế bên đời, thậm chí còn đạo diễn còn tồn tại thắt trường hợp cho tấp nập hơn.


*
Review sách bạn không logic lắm đâu

Việc các bạn tạo thông tin tài khoản Netflix với lưu vào trong các số ấy vô số những thể nhiều loại phim mà chúng ta yêu thích. Và các bạn nghĩ một ngày nào đó bạn sẽ lôi chúng ra xem. Ngày qua ngày, nhiều tập phim cứ rứa nằm đóng góp bụi, bạn cố tình lướt qua bọn chúng mà không nhấp vào xem.

Bạn có tác dụng đổ nước trong một bữa tiệc, xuất xắc mặt các bạn nổi nhọt trước ngày diễn ra đám cưới. Bạn hoảng sợ và cho rằng sẽ có không ít người, cực kỳ nhiều góc nhìn đang đổ vào về phía bạn và reviews khuyết đặc điểm này của bạn. Chúng ta bỏ ra quá nhiều thời gian để quan tâm đến tiêu rất về vấn đề này và đôi lúc tưởng tượng vượt xa thực tế. Thực sự rằng cũng chẳng tất cả mấy ai để ý đến bạn trừ lúc họ yêu cầu làm như vậy.

Những lập luận về: hội chứng bịa chuyện, sự trì hoãn, ngụy biện bù nhìn rơm, thiên loài kiến tự đề cao, hiệu ứng người thứ ba,… cùng rất nhiều chủ đề khác sẽ sở hữu được trong 400 trang sách Bạn không hoàn hảo lắm đâu. Chúng ta vẫn xuất xắc thường thần thánh hóa sự lý tưởng của bạn dạng thân, và cho rằng những lưu ý đến hoặc hành vi của họ đều là kết quả của sự logic. Giờ đồng hồ thì thuộc mình mày mò cuốn sách này đang góp phần biến đổi thế giới quan của nhỏ người thế nào nhé.

“Cho dù các bạn có đang lựa chọn mua smartphone hay đang quyết định xem tin theo bao gồm trị gia như thế nào đó, thì bạn cũng luôn tự đến mình là 1 trong cá thể đầy lý trí. Tất cả mọi suy nghĩ, hành động của công ty đều dựa trên những luận điểm, luận cứ rõ ràng, súc tích và trung lập. Nhưng đây mới là thực tế: chúng ta không thông minh lắm đâu. Chúng ta cũng chỉ là một trong những kẻ xuất xắc tự dối bản thân như toàn bộ những fan khác, bởi mộng tưởng là một trong những phần của thực chất con người.”

Tác trả mở mang nhân loại quan của bọn họ bằng cha lập luận theo cách thức khoa học. Sự ảo tưởng bắt nguồn từ thiên kiến và ngụy biện.


*
Review sách bạn không thông minh lắm đâu

Thiên kiến nhấn thức (Cognitive biases) là các khuôn mẫu để ý đến và hành xử hay dẫn các bạn đến tóm lại sai lầm. Tức thì từ nhỏ, bản thân mỗi người chúng ta vẫn luôn luôn được người lớn sắp xếp một lịch trình vẫn soạn sẵn. đo đắn là vô tình hay nỗ lực ý, đầy đủ khuôn mẫu ấy đã lấn vào tiềm thức từng cá nhân. Cùng chuỗi dây chuyền được lặp đi lặp lại chẳng khác gì một máy bộ sản xuất trong công xưởng, cứ thế tiếp tục áp đặt lên trên hết nạm hệ này sang rứa hệ khác.

Xem thêm: Review Nước Hoa Hồng Sk Ii Review Nước Hoa Hồng Sk, Nước Hoa Hồng Sk Ii Có Tốt Không

Bạn phải đạt điểm số cao thì mới thành công xuất sắc và phong phú sau này. Cơ mà sự thật là vấn đề số cần thiết giúp ích chúng ta khi bước ra đời. Chúng ta phải học đều tất cả các môn. Nhưng thực tế chính cô giáo lại chỉ mạnh bạo mỗi môn học bọn họ giảng dạy. Bố mẹ ông bà vẫn luôn luôn khen các bạn thật giỏi, thật xinh đẹp. Tuy nhiên đó chỉ cần trong mắt người yêu thương bạn, còn dấn xét của fan khác các bạn lại không hề hay biết.

Nhiều thiên kiến để giúp bạn lạc quan hơn, nhưng nhiều khi đấy cũng là vì sao dẫn đến việc tự phụ về bản thân. Các bạn cũng chỉ là 1 trong những “kẻ dại dột độn” trong vô số người thông minh. Cùng khi phần đa thiên loài kiến này tăng cao, bạn sẽ có những đưa ra quyết định sai lầm, các ý kiến lệch lạc với thực tế. Chẳng hạn tựa như những cuốn sách self-help ở bên trong gầm tủ sách đơn vị bạn, hay rất nhiều trang facebook chúng ta ấn follow. Vớ cả đó là những hệ trái trực tiếp đang ảnh hưởng tác động đến chủ yếu bạn.

Sự tự nghiệm (Heuristics) là tuyến phố tắt trong thâm tâm trí nhưng mà bạn áp dụng để giải quyết và xử lý các vấn đề trong cuộc sống. Bọn chúng giúp tăng vận tốc xử lý của não bộ, nhưng đôi khi chính vì sự quá nhanh, lại khiến chúng ta bỏ qua những chi tiết quan trọng.

Việc sử dụng sự từ bỏ nghiệm góp đầu óc thư thả hơn, nhưng có những lúc lại khiến chúng ta nhìn nhận phần nhiều chuyện theo kiểu quá đối chọi giản. Chẳng hạn như việc khi 1 nghệ sĩ như thế nào đó hiện nay đang bị dính phốt, báo đài rầm rộ chuyển tin, phần nhiều đều là hầu hết mặt xấu của họ, trong lúc trước kia vài tháng, chỉ thấy nhan nhản phần nhiều tin tốt. Bọn họ sẽ lập tức nghĩ rằng đó là vì người nghệ sĩ cơ đã nạm đổi. Nhưng bản chất thì tất cả câu chuyện được viết lên đông đảo do chủ yếu báo đài đưa thông tin rầm rộ.


*
Review sách bạn không tuyệt vời lắm đâu ebook

Ngụy biện (Logical fallacies) hệt như việc giải một vấn đề sử dụng ngữ điệu và các bạn bỏ sang một vài bước đặc biệt hoặc bị mắc mồi nhử mà ko biết. Toàn bộ đều là mọi lý lẽ các bạn tự đưa ra trong lòng trí để mang tới một kết luận.

Sự ngụy biện dần dà lấn sâu vào máu mọi người khi chúng ta đang phải đối mặt với cuộc sống đời thường khắc nghiệt này. Nó giống như cách họ lý giải cho phần lớn điều không dành được hoặc vượt xa vời thực tế. Mỗi khi tinh thần cạnh tranh chịu, chúng ta tự nuông chiều phiên bản thân bằng phương pháp nạp mặt đường vào cơ thể, tuy nhiên bạn đang sút cân. Hay khi thua kém trong cuộc thi, sự đổ lỗi do đối phương mạnh rất thú vị xuất hiện, mặc dù chính bạn đã không tập trung làm bài xích hết công suất 100%.


Đọc thêm review sách :

Còn không ít những chủ thể được tác giả đề cập mang đến trong cuốn sách Bạn không xuất sắc lắm đâu vẫn hé lộ rất nhiều điều mới mẻ về bạn dạng thân. Rồi dần dần bạn sẽ tự thấy “bạn đã tự đánh lừa bạn dạng thân mình từng phút một chỉ để đương đầu với thực trên của cuộc sống thường ngày này.” Bạn sẽ học được biện pháp hiểu mình cùng hiểu cả người khác. Biết chắt lọc và nghi ngờ trước những thông tin xảy đến. Cùng biết cả cách chấp nhận những chủ kiến trái chiều, đi lệch với để ý đến của bản thân. Như công ty văn William Shakespeare từng nói: “Thằng dại dột tự cho khách hàng là thông minh, tín đồ thông minh biết bản thân là thằng ngốc”.

Xem thêm: Bệnh Viện Nhi Đồng 1 7 - Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố


*
Review sách các bạn không thông minh lắm đâu pdf

Với mình đó là cuốn sách quánh biệt, nó khác trọn vẹn với rất nhiều thể nhiều loại self-help khác. Điểm trừ chắc hẳn rằng vì cuốn sách viết bởi vì nhà văn phương Tây, nên nhiều khi các dẫn chứng, phương pháp xử lý bạn dạng thân mình không tiếp cận được hết. Mong muốn Bạn không sáng ý lắm đâu sẽ là cuốn sách gối đầu giường của bạn, và khiến cho bạn tránh khỏi sự “thao túng tâm lý” vày những nhân tố xung quanh.