1001 THẮC MẮC THAI KỲ: BÀ BẦU ĂN BƯỞI CÓ TỐT KHÔNG?

  -  

Bà bầu ăn bưởi có tốt không là thắc mắc của nhiều bà bầu? Trong thời kỳ mang thai, mẹ ăn bưởi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?


*
*
*
*
*
*
Bưởi có tính ôn nên có khả năng chữa cảm cúm, viêm họng hiệu quả.

Bạn đang xem: 1001 thắc mắc thai kỳ: bà bầu ăn bưởi có tốt không?

Mẹ bầu ăn bưởi giảm cholesterol trong máu

Bưởi có chứa nhiều chất xơ cùng hợp chất pectin có tác dụng như một vị thuốc có khả năng giãn mạch tự nhiên và giảm cholesterol trong máu. Bưởi nên đưa vào chế độ dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ chứ không hoàn toàn chữa bệnh nên bạn vẫn nên sử dụng thuốc nếu cần thiết.

Bà bầu ăn bưởi giúp duy trì cân nặng

Khi này, mẹ hãy chọn bưởi bổ sung vào chế độ ăn của mình nhé. Bưởi chứa rất ít năng lượng cùng các vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đồng thời, bưởi tạo cảm giác no lâu nên mẹ sẽ có thể cải thiện được cân nặng của mình. Các mẹ có thể tham khảo thêm thực đơn món ăn từ bưởi giảm mỡ siêu nhanh dễ làm để giữ cân.

Xem thêm: Viêm Nang Lông Ở Mặt : Cách Chăm Sóc, Chữa Trị Tốt Nhất, Viêm Lỗ Chân Lông Vùng Mặt

2. Bà bầu ăn bưởi đúng cách như thế nào?

Không nên ăn trong lúc đói

Khi đang đói, bà bầu ăn bưởi có tốt không? Hàm lượng vitamin C và acid trong bưởi sẽ kích thích dạ dày, gây hại đến bao tử. Chính vì thế, mẹ bầu hãy ăn hoặc dùng thức uống bổ dưỡng và chất lượng từ bưởi khi ăn lót dạ sẽ giúp cho bưởi phát huy tác dụng đối với sức khỏe mà không gây hại cho hệ tiêu hóa.

Xem thêm: Kelvin Khánh Cao Bao Nhiêu Tên Thật Quê Quán Ở Đâu? Kelvin Khánh Cao Bao Nhiêu

Không ăn bưởi khi đang điều trị chứng cao huyết áp

Nếu bà bầu đang phải sử dụng thuốc để điều trị chứng cao huyết áp thì không nên ăn bưởi. Trong bưởi có chứa chất furanocoumarin có khả năng làm giảm hoạt động của các enzyme tiêu hóa phân giải thuốc. Điều này khiến thuốc ứ đọng trong cơ thể gây nên những tác hại đối với sức khỏe.

Thời gian vàng ăn bưởi tốt nhất dành cho bà bầu

Thời điểm tốt nhất mà mẹ bầu nên ăn đó là buổi sáng.Nên ăn sau khoảng 1 giờ. Vitamin trong bưởi sẽ được bổ sung vào cơ thể giúp bạn có thêm năng lượng trong ngày.Buổi trưa hoặc chiều bà bầu vẫn có thể ăn bưởi nhưng hiệu quả đối với sức khỏe không cao như buổi sáng.