Ăn trứng gà công nghiệp có tốt không

  -  

Gia đình bạn ưa chuộng dùng trứng con kê công nghiệp hơn trứng gà ta, vị trứng vừa rẻ lại vừa to. Vậy có khi nào bạn nghĩ “công nghiệp” có giỏi cho sức khỏe bản thân với mọi bạn nếu dùng dài lâu không chưa? Cùng vtvplus.vn đi tìm kiếm đáp án qua bài viết này nhé!
Bạn đang xem: ăn trứng gà công nghiệp có tốt không

1. Quá trình sản xuất trứng kê công nghiệp

Trứng gà công nghiệp là gì?

Trứng con kê công nghiệp là thuật ngữ nhằm chỉ trứng được đẻ trường đoản cú những con gà nuôi theo phong cách công nghiệp. Vỏ có màu đậm và to ra hơn trứng con kê nuôi thả truyền thống. 

*
Trứng kê công nghiệp có màu vỏ đậm hơn trứng con kê ta

Cách tạo trứng gà công nghiệp

Để dành được trứng con kê công nghiệp, bên chăn nuôi sẽ bước đầu từ khâu lựa chọn giống tốt, cho chọn con gà hậu bị (gà siêng đẻ trứng). Sau đó, gà sẽ được siêng sóc, nuôi dưỡng tập trung theo một chuỗi dây chuyền trong nhà máy.

Trong chuồng gà sẽ được lắp khối hệ thống thực ăn, nước uống, vệ sinh… trọn vẹn tự động, tạo môi trường thiên nhiên cho con gà đẻ trứng xuất sắc nhất. Sau khi gà mang lại trứng, trứng sẽ được thu gom, chọn lọc những quả tươi ngon, đạt quality để cách xử trí và giới thiệu thị trường. 

2. Thành phần dinh dưỡng trong trứng con kê công nghiệp

Có nhiều người để ý đến trứng gà nuôi theo kiểu công nghiệp sẽ không tốt, bổ dưỡng sẽ kém hơn trứng con gà ta. Tuy vậy thật sự chưa hẳn vậy, các chuyên viên dinh dưỡng sau khi phân tích đã xác minh nhận định này hoàn toàn sai làm. 

Cả 2 loại này còn có hàm lượng bổ dưỡng ngang nhau, đặc biệt quan trọng trứng công nghiệp còn được tiến công giá bình an hơn so với loại nuôi trường đoản cú nhiên. Bởi vì gà ta khi nuôi sẽ được thả chạy lung tung, ăn uống tạp, hấp thụ nước không bảo vệ như gà nuôi đơn vị máy. 

*
Thành phần dinh dưỡng có trong trái trứng 50 – 60gr

Các thành phần có trong trứng gà công nghiệp: hóa học đạm (5,5gr), chất khủng (4,2gr), natri (189 mg), can xi (24,6 mg), fe (0,8 mg), magie (5,3 mg), photpho (86,7 mg), kali (60,3 mg), kẽm (0,6 mg), cholesterol (162 mg), selen (13,4 mcg), lutein & zeaxanthin (200 mcg), folate (15,4 mcg) và một số trong những vitamin A, B12, B5, E…

3. để ý khi ăn uống trứng gà công nghiệp

Trứng con gà công nghiệp tốt trứng con kê ta đều có lượng cholesterol cao, nên việc ăn hay xuyên, ăn uống nhiều sẽ không xuất sắc cho sức khỏe tim mạch. 

Với người trưởng thành không nên ăn uống quá 2 quả trứng từng ngày, với trẻ nhỏ tuổi chỉ nên ăn uống

*
Độ chín của trứng theo từng mốc thời gian

Một số lưu ý khi ăn uống trứng gà công nghiệp:

Không nên ăn trứng sống 

Các protein của trứng khi không chín rất cạnh tranh phân giải, cơ thể khó hấp thụ, sẽ gây nên tình trạng nặng nề tiêu giỏi tiêu chảy.

Xem thêm: Day Dứt Lớn Nhất Của Nghệ Sĩ Thương Tín Xuất Viện, Nghệ Sĩ Thương Tín Và Vợ Kém 32 Tuổi Giờ Ra Sao


Xem thêm: Tại Sao Mang Thai Mà Vẫn Có Kinh Nguyệt? Có Thai Có Kinh Nguyệt Không


Ngoại trừ ra, trong trứng rất có thể tiềm tàng một số vi trùng nguy hại, việc ăn sống có thể khiến cơ thể bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. 

Không nên ăn trứng con gà luộc chín nhằm qua đêm 

Trong khi luộc, các protein tất cả trong trứng đã bị phá vỡ. Để trứng qua đêm vừa khiến chất bồi bổ bị sút xuống, vừa tăng nguy cơ sản sinh vi khuẩn, rất nguy nan khi ăn, độc nhất vô nhị là với con trẻ nhỏ. 

Không đề nghị uống trà/ chè sau thời điểm ăn trứng gà công nghiệp 

Trong trà/ chè tất cả lượng mập axit tannic, hợp chất này khi gặp mặt protein của trứng sẽ làm cho sinh ra chất độc làm chậm buổi giao lưu của đường ruột, dẫn đến apple bón. Chất độc hại tích tụ thọ dần hoàn toàn có thể sinh ra những bệnh về con đường tiêu hóa. 

4. Giải đáp vướng mắc về trứng kê công nghiệp

Trứng con kê công nghiệp gồm trống không?

Trong chăn nuôi con gà công nghiệp, gà mái và kê trống được nuôi bóc biệt. Bởi vì thế, trứng kê công nghiệp là trứng không được thụ tinh, không có tác dụng ấp nở thành nhỏ nên không tồn tại trống. 

Trứng kê công nghiệp gồm nở được không?

Trứng gà công nghiệp vẫn rất có thể ấp nở thành gà con sau đôi mươi ngày như trứng con gà ta giả dụ trứng bao gồm trống. Mặc dù nhiên, thường xuyên trứng bán bên phía ngoài siêu thị giỏi ở vựa là trứng không trống, phải không thể nở được. 

Trứng gà công nghiệp nặng nề bao nhiêu?

Trọng lượng của trứng kê công nghiệp rất khó có câu vấn đáp chính xác, vì gồm trứng to, trứng nhỏ tuổi khác nhau, thường dao động từ 30 – 70gr/ trái tính luôn cả vỏ. Dựa vào cân nặng của từng quả mà người ta phân tách trứng thành nhiều loại: một số loại 1, một số loại 2, các loại đặc biệt… 

Trứng con gà công nghiệp và để được bao lâu?

Thời hạn sử dụng trứng gà rất tốt là trong 30 ngày đầu kể từ ngày tiếp tế nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Cùng với trứng tải lẻ lừng khừng ngày sản xuất cụ thể thì yêu cầu dùng vào 2 tuần tính từ lúc ngày download để bảo đảm an toàn trứng còn tươi ngon, không bị mất chất, lỗi hỏng. 

*
Trứng có thời hạn sử dụng lâu dài hơn nếu được bảo vệ trong tủ lạnh

5. Giá bán trứng gà công nghiệp hiện tại nay

Trứng gà có giá khá rẻ, thường dao động trong 20.000đ – 35.000đ. Tại thời điểm sau dịch, giá trứng gà đã và đang ổn định với tầm 22.000đ/ vỉ 10 quả tại khối hệ thống siêu thị thuận lợi của VinMart, VinMart+. 

Để mua trứng con kê công nghiệp sạch cùng an toàn, hãy gạnh ngay VinMart, hoặc là di chuyển chợ thuận lợi trên vận dụng vtvplus.vn để yên tâm sử dụng cũng tương tự hưởng nhiều ưu đãi tiết kiệm ngân sách và chi phí nhé!