ĂN NHIỀU HÀNH TÂY CÓ TỐT KHÔNG

  -  

Hành tây là một loại gia vị và thảo mộc quen thuộc với hương vị cay nồng đặc trưng. Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng hành tây thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, cải thiện tâm trạng và duy trì sức khỏe của da, tóc.

Bạn đang xem: ăn nhiều hành tây có tốt không

*
*
*
*
*
*
Sử dụng củ hành có thể cải thiện chức năng sinh sản ở nam giới

14. Tăng cường sức khỏe da

Hành tây chứa nhiều Vitamin A, E và C, có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe và bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Cụ thể, công dụng của Hành tây đối với da như sau:

Làm sáng da: Vitamin C trong Hành tây có thể hỗ trợ làm sáng da.Chống lão hóa: Các chất chống oxy hóa trong củ hành có thể chống lại tác hại của tia UV và ngăn ngừa tổn thương do các gốc tự do gây ra. Hành cũng chứa Quercetin giúp da không bị nhăn, luôn mềm mại và căng mịn.Trị mụn: Chất kháng khuẩn, chống viêm của Hành tây có thể làm dịu da, bảo vệ da khỏi vi khuẩn, trị mụn và chống lại các vấn đề nhiễm khuẩn khác.Chữa nám, tàn nhang: Nước ép củ hành chứa chất Phytonutrients và chất chống oxy hóa có thể loại bỏ các đốm đen, nám da và các tạp chất khác trên da.

15. Hỗ trợ tăng trưởng tóc

Hành tây cũng hỗ trợ cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của tóc, cụ thể như:

Giúp tóc mọc nhanh: Lưu huỳnh và các chất axit amin có trong củ hành có thể giúp tóc chắc khỏe. Khi thoa lên da đầu, nước ép Hành tây có thể giúp kích thích sản xuất Collagen, hỗ trợ các tế bào da đầu khỏe mạnh và giúp tóc mọc nhanh.Trị gàu: Nước ép hành tây có thể tiêu diệt vi khuẩn, ức chế sự phát triển của gàu. Ngoài gàu, Hành tây cũng ức chế sự phát triển và hỗ trợ điều trị một số bệnh nhiễm trùng da đầu khác như nấm da đầu.

Xem thêm: Người Dùng Đánh Giá Ưu Nhược Chevrolet Aveo / Gentra Qua Trải Nghiệm

Cải thiện tóc bạc: Mặc dù các nghiên cứu còn mơ hồ những việc áp dụng nước ép Hành tây lên da đầu có thể cải thiện tóc bạc sau 2 tháng.Tránh chấy rận: Lưu huỳnh trong củ hành có thể hỗ trợ phòng chống và tiêu diệt chấy rận. Chỉ cần massage nước ép hành lên da đầu và để yên trong 2 giờ để loại bỏ chấy.

Hành tây có thể làm tăng hương vị của món ăn và làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý. Do đó, thêm củ hành vào công thức nấu ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe tổng thể.

Một số lưu ý khi sử dụng Hành tây

Thường xuyên sử dụng Hành tây có thể mang lại một số tác dụng phụ cho cơ thể. Cụ thể bao gồm:

Làm giảm lượng đường trong máu, vì vậy người bệnh tiểu đường cần thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu để tránh làm giảm quá nhiều lượng đường trong máu.Kích thích dạ dày, gây nôn mửa và nóng rát ở dạ dày. Nếu thường xuyên gặp các triệu chứng này khi sử dụng củ hành hãy trao đổi với bác sĩ chuyên môn.Kích ứng da khi thoa lên da để điều trị mẩn ngứa, mụn. Do đó, hãy thử độ dị ứng trên một vùng da nhỏ trước khi áp dụng lên vùng da lớn.Gây ợ nóng ở phụ nữ có thai và đang cho con bú.Gây ợ nóng không kiểm soát được khi sử dụng quá nhiều củ hành. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng xấu ở bệnh nhân bệnh tim.Hôi miệng do hàm lượng lưu huỳnh cao.Làm giảm huyết áp tâm thu và tâm trương. Vì vậy người dùng thuốc điều trị huyết áp không nên ăn quá nhiều Hành tây.Chống đông máu, làm tăng nguy cơ bầm tím và chảy máu khi bị thương.

Xem thêm: Mẹ Nên Cho Bé Uống Sắt Vào Lúc Nào, Uống Sắt Vào Lúc Nào Tốt Nhất Trong Ngày

Mặc dù các rủi ro khi sử dụng Hành tây thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên, người dùng nên xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, đa dạng để tránh các rủi ro tiềm ẩn.